TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 19/11/2019 23:24
  •  

Khoa Điện tử - Tin học gắn đào tạo với thực tiễn sản xuất tại doanh nghiệp

Gắn kết đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp được xem là giải pháp hiệu quả đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là nhiệm vụ, mục tiêu hàng đầu trong tiến trình phát triển của Trường Đại học Sao Đỏ.
           Thực hiện tốt chủ trương đó, Khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ đẩy mạnh hợp tác gắn kết đào tạo giữa Khoa và doanh nghiệp trong đào tạo lý thuyết gắn với thực hành, thực tập nâng cao trình độ và đặc biệt là khơi nguồn sáng tạo khởi nghiệp cho sinh viên.

 
Sinh viên thực hành tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm của Khoa
          Hiện tại, Khoa đã tạo mối quan hệ và bắt tay hợp tác nồng ấm với nhiều doanh nghiệp  như: Tập đoàn Sam Sung, Công ty Canon Việt Nam, Tập đoàn LiLaMa, Khu công nghiệp Tân Trường, Đại An (Hải Dương), Tập đoàn Viettel,... Sự gắn kết được mở rộng cả chiều rộng và chiều sâu, chặt chẽ và lâu dài. Cho tới nay 100% sinh viên của Khoa ra trường được giới thiệu việc làm hoặc doanh nghiệp đến liên hệ tuyển dụng đều có công việc ổn định, thu nhập cao.
          Đồng chí Trần Duy Khánh – Trưởng Khoa Điện tử - Tin học cho biết: Vấn đề kết nối giữa Khoa và doanh nghiệp được khoa thực hiện từ nhiều năm nay và mang lại hiệu quả thiết thực. Từ chương trình này đã giúp doanh nghiệp tìm được những ứng viên xuất sắc vào công ty và giúp sinh viên của Khoa tìm kiếm được các vị trí việc làm phù hợp với mức lương ổn định và cơ hội thăng tiến. Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đưa sinh viên đến thực tập, trải nghiệm và tìm kiếm các công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.
Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng sinh viên Khoa Điện tử - Tin học
          Hiện Samsung là một trong những đơn vị hợp tác bền chặt với Khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại họcSao Đỏ, cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên cũng như đón nhận sinh viên đến thăm quan, trải nghiệm, thực tập và tiếp nhận nguồn nhân lực của Khoa sau đào tạo. Đại diện lãnh đạo Samsung Việt Nam cho rằng, hiện có gần 200 cựu sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ đang làm việc tại công ty, đây là nguồn nhân lực có chất lượng cao và chủ lực của công ty ở nhiều bộ phận khác nhau. Chúng tôi luôn tin tưởng, lựa chọn nguồn nhân lực từ Khoa Điện tử - Tin học sau mỗi mùa tốt nghiệp. Trong thời gian tới Khoa cần liên tục cập nhật công nghệ mới, tiếp tục gắn kết với các doanh nghiệp để sinh viên có thể tăng thời gian thực tập, trải nghiệm công nghệ mới.
          Cùng với Samsung, Cannon Việt Nam cũng là đơn vị có mối quan hệ truyền thống với Khoa, hỗ trợ Khoa trong việc đổi mới chương trình đào tạo, trực tiếp ra đề, chấm thi kỳ thi sinh viên giỏi, tiếp nhận sinh viên đến thực tập và trực tiếp tuyển dụng sinh viên của Khoa sau tốt nghiệp. Mối quan hệ gắn bó này ngày càng khăng khít và đêm lại hiệu quả cao.
         Với phương châm gắn đào tạo với các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên khởi nghiệp, Khoa Điện tử - Tin học đã xây dựng mô hình đào tạo đồng hành cùng doanh nghiệp, không ai đặt cao hơn ai, tiến tới xây dựng hệ sinh thái sáng tạo khởi nghiệp, cộng sinh với nhau, phát triển bền vững. Vì sự phát triển chung của đất nước.

Tác giả bài viết: Bích Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây