TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Chủ nhật - 04/08/2019 22:24
  •  

Ngành công nghệ thông tin – Cơ hội việc làm ổn định

Trong thời kỳ hội nhập, Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Theo thống kê của Bộ Thông tin - Truyền thông, hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%. Mặt khác, một “ưu ái” của thị trường lao động đối với ngành này là: thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất. Chính vì vậy, ngành Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ.
         Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology).  Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.
          Theo thống kê của Khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ năm 2018 có trên 80% sinh viên của Khoa có việc làm trước khi tốt nghiệp và 100% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. Năm 2019, trên 90% sinh viên của Khoa có việc làm trước khi tốt nghiệp ở nhiều vị trí việc làm khác nhau tại Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, Samsung Việt Nam,…


Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng sinh viên Khoa Điện tử - Tin học tại Trường Đại học Sao Đỏ
          Với các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, học ngành Công nghệ thông tin tại Khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ sinh viên được nghiên cứu chuyên sâu về Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, An toàn thông tin mạng…. Được trang bị các kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính... Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng: kỹ năng tư duy logic, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,… Đây là những kỹ năng hết sức cần thiết nhằm giúp sinh viên phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người Kỹ sư IT cần phải có. Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng thực hành thường xuyên qua các đợt thực tập tại các doanh nghiệp và trung tâm thực hành hiện đại của Khoa.
   
pm (1)
pm (2)

Sinh viên thực hành tại trung tâm thực hành thực nghiệm của Khoa
         Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức,… liên quan đến các lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng, chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm và cả những vấn đề về an ninh mạng như virut, hacker,…Hoặc bạn có thể là một chuyên gia IT tự do - hình mẫu ngày càng được ưa thích, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào hoặc có thể cùng một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay một công ty của riêng mình. Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm.
dt2
 
Sinh viên Khoa Điện tử - Tin học tham gia cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2019
 
         Đặc biệt, Đại học Sao Đỏ đã chuẩn bị chu đáo cho tương lai của sinh viên ngành Công nghệ thông tin thông qua việc kết hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức các hội thảo chuyên đề, kỳ thực tập doanh nghiệp và ký kết thỏa thuận hợp tác tuyển dụng, thực tập với với đa dạng các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước giúp các kỹ sư Công nghệ thông tin tương lai có thể thích ứng nhanh và đảm trách tốt mọi công tác quản lý – điều hành, xử lý - ứng dụng, hội nhập – làm chủ công nghệ theo đà phát triển khoa học kỹ thuật thời đại mới.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây