TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Chủ nhật - 09/09/2018 23:06
  •  

Tân sinh viên Khoa Điện tử - Tin học thăm quan, trải nghiệm tại Công ty Canon Việt Nam

Nhằm giúp các bạn tân sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế ngay từ năm đầu tiên để hiểu về ngành học và công việc thực tế sau khi ra trường, từ đó xác định cho mình mục tiêu và phương hướng phấn đấu để dần hiện thực hóa ước mơ. Ngày 29/8/2018, Khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức cho tân sinh viên thăm quan, trải nghiệm tại Công ty Canon Việt Nam.
Dù trời mưa nhưng không làm giảm khí thế và chất lượng của chuyến đi. Từ rất sơm các em đã có mặt tại trường Đại học Sao Đỏ chuẩn bị cho chuyến thăm quan trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp
d4
 
d5
Công tác chuẩn bị trước khi lên đường thăm quan trải nghiệm:
       
d2
 
Đại diện doanh nghiệp giới thiệu tổng quan về công ty
 
khanh2
Thầy Trần Duy Khánh trưởng Khoa Điện tử - Tin học  phát biểu tại buổi thăm quan
          Trước khi vào thăm quan thực tế, sinh viên được gặp gỡ với đại diện doanh nghiệp để nghe giới thiệu tổng quan về công ty, sản phẩm chính của công ty, các cơ hội làm việc, chế độ tham gia thực tập, yêu cầu của các kỹ thuật viên chính thức tại công ty.
nghe2
 
nghe3
 
nghe
 
nghe 5

Tân sinh viên nghe đại diện công ty giới thiệu về gia đình Điện tử Canon Việt Nam
Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn của người quản lý các xưởng sản xuất, sinh viên được giới thiệu chi tiết về từng khu vực sản xuất của xưởng 1 và xưởng 2. Mỗi dây chuyền sản xuất là 1 công việc khác nhau nhưng đều yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, khoa học. Từ khâu cung cấp linh kiện cho đến khi hàng hoá được đóng gói vào các kiện hàng chờ xuất kho đều được kiểm tra tại chỗ để kịp thời chuyển tiếp, tránh các sai sót ảnh hưởng đến dây chuyền phía sau.
lniem3
 
lniem2
Tân sinh viên mặc trang phục chuẩn bị vào thăm xưởng sản xuất
Bên cạnh quy trình sản xuất, sinh viên còn học tập được tác phong làm việc và văn hoá ứng xử của từng cá nhân cũng như cả tập thể trong môi trường năng động. Sinh viên cũng được trải nghiệm ăn bữa cơm trưa cùng cán bộ công nhân viên nhà máy canon Việt Nam, đầm ấm và thân thiện.
 
com
Sinh viên trải nghiệm bữa cơm trưa tại nhà ăn của công ty Canon Việt Nam
           Chuyến tham quan đã mang lại những trải nghiệm thực tế quý báu cho tân sinh viên. Đây sẽ là tiền đề để các bạn sinh viên Khoa Điện tử - Tin học có được sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học tập và làm việc sau này.
lniem1
 
lniemhong
 
Thầy và trò chụp ảnh lưu niệm tại buổi thăm quan trải nghiệm

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây