TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 16/08/2017 22:49
  •  

Thực tập trải nghiệm - một hình thức gắn đào tạo với sản xuất

Để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, gắn thực hành với lý thuyết, đáp ứng được công việc ngay sau khi tốt nghiệp, trong thời gian qua khoa Điện tử - Tin học – Trường Đại học Sao Đỏ đã chủ động liên hệ với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong khu vực, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông tham gia thực tập, trải nghiệm. Hiện nay, khoa đã liên hệ với Công ty Canon – Việt Nam cho 89 sinh viên đại học khóa 5 tham gia thực tập trải nghiệm trong khoảng thời gian 3,5 tháng.
Trong thời gian thực tập trải nghiệm sinh viên được sống và làm việc trong môi trường công nghiệp. Cuộc sống trong môi trường công nghiệp có nhiều điều khác lạ với cuộc sống sinh viên. Các em được sống trong môi trưởng tập thể, được rèn luyện kỹ năng sống hòa đồng, chia sẻ, cảm thông và đặc biệt môi trường sống sẽ tôi luyện cho bản thân biết thích nghi với môi trường sống công nghiệp. Đó chính là thời gian quý báu để cho các em tích lũy kinh nghiệm sống cho bản thân sau này.
Hàng ngày sinh viên tham gia học tập và làm việc trải nghiệm tại công ty, các em cần phải tự tìm hiểu các công đoạn trong quá trình sản xuất ra một sản phẩm, từ đó hình thành các tư duy liên quan đến việc sản xuất, quản lý chất lượng của sản phẩm đó. Mỗi sinh viên phải tự xây dựng cho bản thân những kế hoạch sinh hoạt, học tập và làm việc khoa học để tiếp cận được với môi trường công nghiệp. Đại đa số các em đã chia sẻ: việc tham gia học tập trải nghiệm gắn kết với doanh nghiệp đã giúp các em tự tin hơn trong việc lĩnh hội kiến thức, và chắc chắn sẽ sẵn sàng cho công việc tương lai, làm việc trong môi trường công nghiệp hiện đại.
Một số hình ảnh của sinh viên tham gia học tập trải nghiệm tại công ty Canon Việt Nam:
a1
Sinh viên tham gia lắp ráp dây chuyền sản xuất máy in
a2
Sinh viên tham gia lắp ráp máy in
a3

Sinh viên trong giờ ăn trưa tại công ty
 

Tác giả bài viết: GV. Nguyễn Tiến Phúc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây