TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 11/01/2018 21:55
  •  

Bộ môn Kỹ thuật điện tử tổ chức Seminar với nội dung “Nghiên cứu, xây dựng chương trình giao tiếp camera với module ARM bằng ngôn ngữ python”

Chiều ngày 11/1/2018 taị phòng hội thảo  Khoa Điện. Bộ môn Kỹ thuật điện tử, khoa Điện tử - Tin học đã tổ chức seminar với chủ đề “Nghiên cứu, xây dựng chương trình giao tiếp camera với module ARM bằng ngôn ngữ python”.

Tham dự hội Thảo có thầy Trần Duy Khánh - Trưởng Khoa Điện tử Tin học và toàn thể các thầy cô giáo trong bộ môn Kỹ thuật điện tử
t3
Thầy Nguyễn Văn Tiến trình bày nội dung báo cáo
            Tại hội thảo các thầy cô trong khoa được nghe thầy Nguyễn Văn Tiến trình bày về giải pháp giao tiếp camera và module Raspberry Pi (lõi tích hợp ARM cotex A7, tốc độ 900Mhz) thông qua thư viên xử lý ảnh OpenCV trên ngôn ngữ lập trình python. Với hệ thống phần cứng này có thể xử lý ảnh thông qua thư viện xử lý ảnh OpenCV được nhúng trong môi trường Linux. Với thư viên OpenCV và ngôn ngữ Python trên hệ điều hành Linux có thể tạo ra thiết bị cho phép chụp ảnh, quay video và điều khiển thị bị từ xa.
t2
t1
Thầy Nguyễn Văn Tiến giới thiệu sản phẩm giao tiếp camera với VĐK AVR
Sau phần báo cáo của tác giả, các thầy, cô tham dự thảo luận để làm rõ các thông số kỹ thuật của camera cũng như phương pháp lập trình giao tiếp vi điều khiển AVR bằng ngôn ngữ Python.
Qua nghiên cứu, trao đổi của tác giả, giảng viên trong bộ môn đã hiểu được trình tự sử dụng bộ kít giao tiếp camera với VĐK và ứng dụng của nó trong thực tiễn. Từ đó, bổ sung ứng dụng trong giảng dạy môn ngôn ngữ lập trình Python gắn lý thuyết với thực tiễn nâng cao chất lượng giảng dạy.

Tác giả bài viết: GV. Trương Văn Chúc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây