Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Điện tử - Tin học tổ chức khóa học bồi dưỡng giảng viên năm học 2019-2020 với chủ đề Internet of Things (IoT).

Ngày 26/10/2019 Khoa Điện tử - Tin học, trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với công ty ASIC tổ chức lớp học bồi dưỡng giảng viên với chủ đề Internet of Things (IoT)
Mạng lưới vạn vật kết nối Internet hoặc là Mạng lưới thiết bị kết nối Internet viết tắt là IoT. IoT phát triển từ sự hội tụ của công nghệ không dây, công nghệ vi cơ điện tử MEMS và Internet. Nói đơn giản là một tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài để thực hiện một công việc nào đó. Ứng dụng của IoT mà hiện nay chúng ta hay nghe đó là "Thành phố thông minh" với các ngôi nhà thông minh, trong đó tất cả các thiết bị như điều hòa, hệ thống đền LED, hệ thống giám sát sức khỏe, khóa thông minh và hệ thống các cảm biến như nhận dạng chuyển động, cảnh báo khí CO2, khí ga, hệ thống báo cháy tự động,... đều được kết nối thông minh. Ngoài ra, còn có xe tự lái, hệ thống tự dẫn lắp trên đường, bản đồ định vị tọa độ, trạm thu phí tự động,...
khanh pb
Thầy Trần Duy Khánh - Trưởng khoa Điện tử - Tin học khai mạc lớp học
Trong khóa học đào tạo hệ thống IoT bao gồm 4 phần: Nền tảng IoT, thiết kế hệ thống IoT, Truyền thông không dây IoT, Cảm biến IoT và quản lý công suất tiêu thụ
giang day
gday
Công ty ASIC giới thiệu về IoT

slide4
slide 3
slide1
slide2
Một số Slide về IoT

thuc hanh 3

thuc hanh 2

thuc hanh1
Cán bộ giảng viên thực hành trên thiết bị của KEYSIGHT
Sau khi tìm hiểu về các thành phần cơ bản của IoT, phần cứng cho IoT, phần mềm của IoT, các ứng dụng thiết kế IoT cần thiết, phân tích từ các IoT đến dữ liệu, các trường hợp nghiên cứu, công nghệ cần cho các hệ thống IoT, nền tảng cơ bản hệ thống nhúng IoT, thiết kế các ứng dụng IoT sử dụng hệ thống nhúng, hệ thống công nghệ không dây của IoT, các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu năng của hệ thống vô tuyến, các thông số kỹ thuật của hệ thống vô tuyến,...Cán bộ giảng viên vận dụng làm các bài tập ứng dụng nâng cao kỹ năng trên các thiết bị của KEYSIGHT.
tang qua
Cán bộ giảng viên nhận quà lưu niệm của công ty ASIC

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp