Khoa Công nghệ thông tin

Kỷ niệm mùa giải bóng chuyền chào mừng 20.11.2020

Nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức nhiều hoạt động rèn luyện thi đua, thể dục - thể thao ý nghĩa và bổ ích. Hòa chung với không khí vui tươi và sôi động ấy, khoa Điện Tử-Tin học đã tích cực tham gia giải bóng chuyền hơi nam sinh viên do Nhà trường tổ chức.

Dưới sự dìu dắt của huấn luyện viên Nguyễn Phúc Hậu, thầy đã truyền lửa cho các học trò của mình những kỹ năng và kinh nghiệm trong cách chơi bóng.
Trong những trận đấu tại vòng bảng A, khoa Điện Tử-Tin học đã xuất sắc vươn lên vị trí nhất bảng khi lần lượt đánh bại các đội Du lịch & ngoại ngữ, đội Công nghê May và đội Kinh tế. Dường như họ chẳng phải là đối thủ của đội bóng chuyền khoa Điện Tử-Tin học . Kết quả các séc của mỗi trận đều vượt xa các đối thủ.
Đội bóng chuyền hơi khoa Điện Tử-Tin học có màn lột xác ngoạn mục, họ trở nên tự tin hơn khi giành vị trí nhất bảng A, ghi tên mình vào vòng bán kết.
Ngày 11/11/2020, trong trận bán kết đầu tiên, đội Điện Tử-Tin học gặp đội Điện. Bước  vào hiệp đấu đầu tiên , dù vô cùng tự tin với những kỹ năng mình có, đội Điện Tử-Tin học vẫn đánh rơi chiến thắng một cách đáng tiếc trước đội bạn. Sang séc đấu thứ 2, đội bóng chuyền hơi nam khoa Điện Tử-Tin học quyết tâm lật ngược tình thế, xuất sắc gỡ hòa với tỷ số 1-1.
Bước sang séc đấu cuối cùng, có vẻ may mắn không đến với đội bóng Điện Tử - Tin học khi họ để thua với cách biệt rất sát sao đầy nuối tiếc. Đội bóng chuyền hơi nam  khoa Điện đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 và ghi tên mình vào trận chung kết.
Trong trận tranh giải ba-tư giữa đội bóng chuyền hơi khoa Điện Tử-Tin học và đội Kinh Tế. Trong hai séc đấu, đội Điện Tử-Tin học đều dẫn trước với cách biệt khá xa. Tưởng chừng giải ba sẽ là niềm an ủi đối với đội Điện Tử-Tin học. Nhưng không, họ đã bỏ lỡ mất cơ hội và để thua đáng tiếc trước đối thủ mà mình từng đánh bại trong vòng bảng. Đây có lẽ là điều buồn nhất của thầy trò đội Điện Tử-Tin học.
Kỉ niệm buồn hôm ấy
                    Tác giả: Mai Văn Nam
Ngày cuối tuần mưa rơi
Tôi kể một câu chuyện
Buồn của thầy huấn luyện
Về đội bóng chuyền khoa.
Mùa giải đầu đi qua
Cùng với bao nuối tiếc
Bao lần dẫn cách biệt
Mà vẫn để bị thua.
Cơ hội chẳng thể mua
Đợi giải lần sau nhé
Thất bại luôn là mẹ
Dạy ta cách tiến lên.
Cả đội đừng có quên
Tập thêm tinh thần thép
Lối chơi thêm phần đẹp
Nhờ kỹ thuật chỉn chu.
Kết thúc một mùa thu
Trời chuyển màu xám xịt
Con đường thêm mù mịt
Mưa phùn tí tách rơi.
Thời gian nào có đợi
Vẫn trôi qua từng ngày
Chuyện chẳng thể đổi thay
Kỉ niệm buồn hôm ấy...
*************************
Trong mọi cuộc chơi đều có thắng thua, đội bóng chuyền hơi nam khoa Điện Tử-Tin học không vì thế mà nản lòng. Họ đã học được nhiều điều trong trận đấu và sẽ cố gắng tập luyện với mong ước được tỏa sáng với ngôi vị cao nhất trong mùa giải tiếp theo! Một niềm khát khao chiến thắng đầy xứng đáng và vinh quang!

Tác giả bài viết: GV. Nguyễn Phúc Hậu