TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 22/03/2017 21:51
  •  

“21 tuổi, ra trường với tấm bằng Cao Đẳng các bạn sẽ làm gì? “

  Với mỗi mùa phượng nở, câu hỏi “21 tuổi, ra trường với tấm bằng Cao Đẳng các bạn sẽ làm gì? Là một câu hỏi rất lớn đối với tất cả các bạn sinh viên cao đẳng đã và đang chuẩn bị ra trường. Các bạn thường nghĩ “Đã học cao đẳng lại học ở một trường Tỉnh liệu có xin được việc?”. Theo tôi, không những các bạn xin được việc mà các bạn còn sẽ rất thành công nếu các bạn biết mình là ai, mình đang ở đâu và cố gắng hết mình! Đây là câu trả lời của tôi dành cho các sinh viên của trường Đại học Sao Đỏ nói riêng và tất cả các sinh viên trên cả nước nói chung!
 Tại sao tôi lại chắc chắn và khẳng định như vậy? Câu chuyện về một cựu sinh viên tôi sắp kể dưới đây là một minh chứng cho các bạn thấy câu trả lời của tôi là đúng. Đó là một bức tranh, một tấm gương cho tất cả chúng ta noi theo và học tập.
          Sinh viên tôi muốn nhắc tới chính là Nguyễn Văn Sơn, cựu sinh viên lớp 01Cao đẳng Tin, khoa Điện Tử-Tin Học, trường Đại học Sao Đỏ. Hiện anh đang là Giám đốc công ty Sáng tạo 24h có địa chỉ tại P.1203 D Tower - VC2 Golden Silk – Kim Văn Kim Lũ – Q.Hoàng Mai – Tp.Hà Nội.
ngoc2
ngoc
Nguyễn Văn Sơn, cựu sinh viên lớp 01Cao đẳng Tin,
Khoa Điện Tử-Tin Học, Trường Đại học Sao Đỏ
 Nói đến việc mở công ty chúng ta luôn nghĩ: Chắc nhà anh này có điều kiện hay chắc có bố mẹ người thân làm trong ngành… Những suy nghĩ ấy hoàn toàn sai lầm vì trong báo sinh viên mới ra ngày tháng 1/2017, mừng xuân Đinh Dậu đã có một bài viết rất hay và ý nghĩa với tựa đề: “Khởi nghiệp…nhưng chớ xin tiền bố mẹ”. Đúng vậy, năm 2008, Cựu sinh viên Nguyễn Văn Sơn ra trường với tấm bằng cao đẳng tin học loại giỏi trong tay, gia đình lại khó khăn không có điều kiện về tài chính, nhưng nó không hề làm anh thấy chán nản hay lùi bước mà càng là động lực để anh cố gắng vì anh biết mình là ai: Mình là một sinh viên giỏi của ngôi trường Đại học Sao Đỏ, tuy là một ngôi trường nằm trong một thị xã của tỉnh Hải Dương nhưng điều đó không có gì là tự ti và thua kém mà là một niềm tự hào vì nơi đây là mảnh đất hiếu học, địa linh nhân kiệt. Đây là nơi nhà giáo Chu Văn An đã chọn để sống và làm việc vào lúc cuối đời. Và điều quan trọng hơn cả nơi đây chính là nơi đã bồi đắp cho anh bao kiến thức mới mẻ và bổ ích không thua kém bất kỳ một ngôi trường nào trên cả nước. Anh biết mình ở đâu, ở những bước đi đầu tiên của bước ngoặc mới của cuộc đời, đã trở thành người của xã hội, sẽ phải tự đi làm, tự bươn chải cho cuộc sống mình, nhiều khó khăn thử thách trong tương lai đang chờ đón nên anh phải thật vững bước, chậm mà chắc nuôi lớn ước mơ lập thân lập nghiệp. Cộng với  nỗ lực không ngừng của bản thân sau 2 năm làm việc cho các công ty lớn, nhỏ trên thủ đô Hà Nội anh đã cóp nhặt cho bản thân rất nhiều kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ lẫn cách quản lý kinh doanh. Đây là lúc anh thực hiện ước mơ của mình, thành lập công ty Sáng tạo 24h. Với quy mô lúc đầu chỉ bao gồm 4 thành viên chuyên làm về lĩnh vực Website nhưng sau  6 năm hoạt động quy mô công ty đã lên tới 30 nhân viên và đem về cho anh thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Với sự nhạy bén về công nghệ, hiện nay công ty anh đang chuyển hướng sang lĩnh vực quảng cáo, truyền thông.
ngoc3
ngoc4
Văn phòng làm việc công ty sáng taọ 24h
Qua câu chuyện về cựu sinh viên Sơn tôi nghĩ chúng ta nên bỏ qua những suy nghĩ như: “Học giỏi mà học ở trường tỉnh thì tiếc quá!” hay “Học ở trường tỉnh rồi biết có việc làm hay không?” vì tôi thiết nghĩ: Ai nấy đều bon chen lên thành phố học thì Nhà nước cho xây các trường đại học ở các tỉnh để làm gì? Và các trường ở tỉnh luôn có một ưu điêm nổi bật đó là không khí trong lành và sự chất phác thật thà của người địa phương nơi đây. Qua câu chuyện này tôi muốn cho mọi người hiểu rằng: Bất kì ngôi trường nào trên đất nước này đều là một hy vọng cho tương lai đất nước trong việc giáo dục cho thế hệ trẻ, là ngôi nhà thứ hai đáng tin cậy cho các sinh viên gửi gắm một phần cuộc đời mình. Đặc biệt đó chính là ngôi trường Đại học Sao Đỏ thân yêu của chúng ta, một ngôi trường luôn đi đầu trong hoạt động đào tạo cũng như trong mọi phong trào của bộ công thương.  Đừng phân biệt các trường qua bề dày lịch sử bởi đâu ai vừa sinh ra mà lớn ngay cả, mà hãy nhìn sản phẩm giáo dục từ trường ấy đào tạo nên. Với những suy nghĩ lạc quan đó các sinh viên không những sẽ xin được việc mà nhất định sẽ “Thành công”.

Tác giả bài viết: GV. Nguyễn Thị Bích Ngọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây