TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 27/02/2019 23:22
  •  

Cựu sinh viên Điện Tử thành công từ đam mê nghiên cứu khoa học

Là một cựu sinh viên cao đẳng khóa 3, Trần Văn Bùi đã sớm đam mê nghiên cứu khoa học. Đặc biệt là lập trình và thiết kế mạch điện tử.
Ngày đó linh kiện điện tử không phổ biến như bây giờ, cộng với sinh viên không có tiền mua các linh kiện mới, giải pháp được SV Bùi chọn là mua các vỉ mạch cũ tại các điểm thu mua sắn vụn. về lọc các linh kiện và phân loại theo từng chủng loại riêng để sử dụng, đồng thời cũng giúp em rèn luyện kỹ năng đo kiểm tra chất lượng linh kiện. Em còn là thành viên tích cực của đội robocon khoa ĐT-TH trường Đại học Sao Đỏ. Tham gia chế tạo robocon giúp em phát triển kỹ năng lập trình các hệ thống nhúng, đây cũng là tiền để để em phát triển mạnh về lĩnh vực robot AGV sau này.
bui 1
Cựu sinh viên Trần Văn Bùi và đồng nghiệp tại CANON
Học xong cao đẳng, cũng như bao sinh viên mới ra trường khác, em háo hức với tập hồ sơ dự tuyển vào canon, ngày đó Canon và Hồng Hải là hai tập đoàn điện tử lớn tại Việt Nam. Được vào làm tại công ty này là một cơ hội rất lớn đối với các sinh viên ra trường. Bằng năng lực và chuyên môn sẵn có, em dễ dàng vượt qua được các vòng dự tyển và được vào làm chính thức. Công việc của em đươc công ty giao cho là làm tại phòng nghiên cứu và phát triển AGV (Robot kéo hàng). Công việc này đòi hỏi phải có kỹ năng lập trình và thiết kế mạch điện tử tốt. Để đáp ứng nhanh được điều này, ngoài học hỏi các kỹ sư và chuyên gia của Nhật Bản. SV Bùi quyết định quay lại mái trường xưa – Đại học Sao Đỏ để học tiếp liên thông, đây là một cố gắng rất lớn để trau dồi kiến thức, vì vừa đi học, vừa đi làm rất vất vả.
Lấy tấm bằng đại học loại khá, e quyết định thử sức mình tại một công ty liên doanh khác, chuyển về AGV, tại đây tài năng và năng lực của e được phát triển một cách có hệ thống và toàn điện. Những  chú robot do e thiết kế và lập trình có mặt ở các khu công nghiệp phía Bắc: Canon, Taixin, Samsung, Toyota, LG… Sau 7 năm làm việc tại các nhà máy và đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau, hiện nay SV Trần Văn Bùi đã tự mở trung tâm tự động hóa cho riêng mình. Chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ cho robot kéo hàng. http://linhkienagv.com/
Một số sản phẩm do cựu sinh viê Trần Văn Bùi thiết kế và ứng dụng cho các nhà máy:
FPGA PLC Công nghiệp:
bui 3

Follow line từ AGV (Magnetic Guide Sensors AGV):
bui 4

Board điều khiển motor DAC raspberry pi3
bui 5

 

Tác giả bài viết: GV. Lê Văn Sơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây