TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 14/03/2017 11:15
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ - Sự lựa chọn cho tương lai

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất An Lâm, Nam Sách thuộc tỉnh Hải Dương, sinh viên Lê Văn Thịnh lớp 02 CĐĐT khóa 2006-2009, Khoa Điện tử _ Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ đã thực sự trưởng thành sau nhiều cố gắng học tập, rèn luyện.
p3
Cựu  sinh viên Lê Văn Thịnh (đứng)
Ngay từ những ngày còn là học sinh PTTH, Lê Văn Thịnh đã nuôi một ước mơ thật giản dị nhưng rất đỗi tự hào đó là được học tập và trở thành một người thầy giáo dạy nghề, một nghề mà em luôn khao khát bởi nghề dạy học là nghề cao quí trong những nghề cao quí, và có lẽ một lý do đơn giản như em từng chia sẻ là bởi em yêu nghề này, em từng rất ngưỡng mộ những người thầy, người cô của mình. Ngày nộp hồ sơ thi đại học, em đã đăng ký vào khoa Điện Tử - Tin học, trường Đại học Sao Đỏ và đã trúng tuyển. Trong ngày nhập trường, tôi còn nhớ rất rõ vóc dáng của một tân sinh viên: sự háo hức, chút tò mò về môi trường mới, niềm hân hoan của ngày tựu trường…Khuôn mặt của em hồn nhiên đến trong sáng, ánh mắt sáng ngời như hứa hẹn một tương lai rất rộng mở đang chờ em.
Thời gian đầu được học tập và rèn luyện trong môi trường mới em không khỏi bỡ ngỡ. Mặc dù được học tập tại trường Đại học Sao đỏ là một niềm vui rất lớn đối với em bởi em yêu mảnh đất quê hương Hải Dương của mình nhưng em không khỏi buồn vì đó là những tháng ngày đầu tiên em phải xa gia đình, song với sự cởi mở, em nhanh chóng hoà đồng với bạn bè, thày cô. Em luôn háo hức và sôi nổi trong các hoạt động phong trào và trong học tập, em kể: “Trên lớp các thày cô luôn tận tình hướng dẫn chúng em, từng bài giảng của các thày cô đều rất sinh động, rất thực tế khiến chúng em càng thêm yêu ngành nghề mình đang theo học, thêm yêu trường và càng tin tưởng vào một tương lai tươi sáng, em phải phấn đấu học tốt hơn nữa để không khỏi phụ lòng bố mẹ, thày cô và để sau này khi tốt nghiệp và ra trường em sẽ có một cơ hội được trở thành một giáo viên dạy nghề như các Thầy cô của em nơi đây. Sự cố gắng không mệt mỏi với khát khao trở thành người thầy giáo ấy đã thôi thúc em không ngừng phấn đấu, học tập và hiện nay, sau khi tốt nghiệp tại trường đại học Sao Đỏ, khoa Điện Tử - Tin học, em đã trở thành giáo viên khoa Điện tử Viễn thông- Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội. Tại khoa em được phân công giảng dạy 1 số môn thuộc bộ môn Kỹ thuật điện tử ngoài ra còn tham gia thỉnh giảng tại 1 số trường  cao đẳng lân cận, em đã học xong Thạc sỹ tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, ngành Điện Tử viễn thông năm 2015.
p1
p2
Hình ảnh công việc của Thịnh sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng tại Trường Đại học Sao Đỏ
Chúc cho em luôn vững tin và thành công hơn nữa trên con đường em đã chọn, sự thành công của em là niềm hạnh phúc, là món quà vô giá em dành tặng cho các Thầy cô Khoa Điện Tử _Tin học - nơi em đã chắp cánh ước mơ cho em.
 

Tác giả bài viết: GV. Nguyễn Tiến Phúc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây