Thứ ba - 29/05/2018 22:38

Bộ môn Kỹ thuật điện tử, Khoa Điện tử - Tin học tổ chức seminar với chủ đề “Ứng dụng mạng nơron trong nhận dạng ký tự”

Chiều ngày 24/05/2018 Bộ môn Kỹ thuật điện tử đã tổ chức Seminar với nội dung “Ứng dụng mạng rron trong nhận dạng ký tự” tại phòng họp trường Đại học Sao Đỏ.
Tham dự hội thảo có các thầy cô trong bộ môn Kỹ thuật điện tử - Khoa ĐTTH.
Tại hội thảo cô Nguyễn Thị Quyên – tác giả báo cáo semina đã trình bày nội dung nghiên cứu về ứng dụng mạng nơron trong nhận dạng kí tự: Tổng quan về mạng nơron, mô hình mạng đa lớp, các thuật toán huấn luyện mạng, lưu đồ thuật toán huấn luyện mạng, kết quả mô phỏng quá trình nhận dạng kí tự….Kết quả quá trình nghiên cứu được đánh giá qua mô phỏng dùng matlab.

Th.s. Nguyễn Thị Quyên báo cáo tại buổi Seminar
Sau phần báo cáo của tác giả, các thầy, cô tham dự thảo luận để làm rõ ứng dụng của mạng nơron trong nhận dạng kí tự.
Qua nghiên cứu, trao đổi của tác giả, giảng viên cũng đưa ra được các phương pháp huấn luyện mạng, các tham số ảnh hưởng đến huấn luyện mạng và đưa ra phương án chọn hàm huấn luyện đơn giản, phù hợp từ đó vận dụng vào quá trình nghiên cứu, giảng dạy.

Tác giả bài viết: GV. Tạ Thị Mai