TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 24/08/2017 23:03
  •  

Cơ hội việc làm với sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông - Trường Đại học Sao Đỏ

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của nền công nghệ kỹ thuật số, kỹ thuật điện tử truyền thông đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong xã hội hiện nay. Việc ứng dụng của điện tử, truyền thông vào đời sống con người đang trở nên vô cùng cần thiết, hứa hẹn đem nhiều cơ hội việc làm đến với sinh viên theo học ngành này. Theo Báo Lao động thống kê năm 2017, đây là ngành được xếp vào Top 10 những ngành nghề “hot” trong tương lai và đang được nhiều người học lựa chọn.
Học ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông được đào tạo những gì?
      Nhiều năm qua, Khoa Điện tử - Tin học trường Đại học Sao Đỏ là một trong các khoa đào tạo có uy tín về lĩnh vực công nghệ, trong đó ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông thu hút nhiều sinh viên theo học. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về lĩnh vực kỹ thuật điện tử: Kỹ thuật số; Kỹ thuật mạch điện tử; Thiết kế mạch điện tử; Xử lý tín hiệu số; Kỹ thuật truyền số liệu; Điện tử công suất; Lý thuyết điều khiển tự động; Cấu trúc và ghép nối máy tính; Vi xử lý, vi điều khiển. Sinh viên có kiến thức chuyên sâu về Điện tử công nghiệp, điện tử truyền thông, điện tử tin học. Để hoàn thiện các kỹ năng phân tích, chuẩn đoán, sửa chữa, cải tiến các thiết bị điện tử công nghiệp, các thiết bị trong hệ thống viễn thông, hệ thống thông tin điển hình… sinh viên sẽ được học thực hành thực nghiệm trên các trang thiết bị điện tử tiên tiến. Hàng năm, nhà trường thường xuyên tổ chức cho sinh viên đi trải nghiệm thực tế, thực tập để áp dụng các kiến thức đã học vào công việc thực tế của công ty, doanh nghiệp. Giúp sinh viên học hỏi về các lính vực chuyên môn và rèn luyện phong cách làm việc, ứng xử trong các mối quan hệ công tác.
a4
Giờ thực hành mạng truyền thông công nghiệp điều khiển dây truyền sản xuất của thầy và trò khoa Điện tử - Tin học
a3
     Học sinh được trải nghiệm một môn học của ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông trong chương trình "Một ngày làm sinh viên"
Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông còn được chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng Tiếng Anh và tham gia sinh hoạt tại các CLB Sáng tạo trẻ, CLB Robot… để có phương pháp làm việc khoa học, biết phân tích, giải quyết các vấn đề mới trong ngành, đúc kết kinh nghiệm để hình thành kỹ năng sáng tạo.
a2
Nhiều sinh viên trong khoa tham gia câu lạc bộ thể thao của nhà trường 
 
a1
Câu lạc bộ Robot của khoa thu hút nhiều thành viên tham gia
Học ngành Công nghệ Kỹ thuật điện tử, truyền thông ra trường làm gì?
     Ngành Công nghệ Kỹ thuật điện tử, truyền thông với rất nhiều cơ hội việc làm và mức lương cao. Các kỹ sư Kỹ thuật điện tử, truyền thông có thể đảm nhiệm nhiều vị trí làm việc như: Thiết kế, sửa chữa, vận hành hệ thống điện tử truyền thông, điều khiển tự động tại các công ty sản xuất điện tử, truyền thông; Làm việc trong các công ty, doanh nghiệp sản xuất lắp ráp, bảo hành thiết bị điện tử truyền thông và tự động hóa; Có thể đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật; Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, truyền thông; Giảng dạy cho các trung tâm đào tạo ngành Điện tử, truyền thông…
a5
Sinh viên ra trường có nhiều cơ hội việc làm tại Công ty, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài
Sinh viên ra trường có việc làm ngay, nhiều em thành công trên con đường lập nghiệp
       Để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên năm cuối ngành Công nghệ Kỹ thuật điện tử, truyền thông, hằng năm khoa Điện tử tin học - Trường Đại học Sao Đỏ đã có các chương trình liên kết chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Đã có hàng nghìn sinh viên ra trường có việc làm ngay và giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Canon, Samsung, Uniden, Tập đoàn Hồng Hải, Viettel, Điện lực... Đặc biệt, nhiều cựu sinh viên đã vươn lên và trưởng thành, có thể tự thành lập công ty riêng điển hình như: Cựu sinh viên Trần Đức Đăng với kinh nghiệm làm việc sau một năm ra trường, Đăng đã thành lập  Công ty Cổ phần thang máy Đông Hải – Một công ty có uy tín trên thị trường trong việc thiết kế, chế tạo, lắp  đặt và bảo trì các loại thang máy tại  Việt Nam. Cựu sinh viên, Nguyễn Văn Sơn tốt nghiệp năm 2008, hiện anh đang là Giám đốc công ty Sáng tạo 24h có địa chỉ tại Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Cựu sinh viên Đoàn Phương Nam đã thực hiện ước mơ thành lập công ty của riêng mình, năm 2015, Nam thành lập Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Và Truyền Thông Bamboo với lĩnh vực hoạt động: Cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp về xây dựng hệ thống và cơ sở hạ tầng mạng nội bộ với kết nối có dây hoặc không dây; Cung cấp giải pháp, hỗ trợ xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm của doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông hiện đại (SEO, Internet marketing, Ads Online,...)… và nhiều tấm gương cựu sinh viên khác của nhà trường đã, đang dần khẳng định được khả năng và vị trí của mình trong xã hội.
a6
Cựu sinh viên Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Công ty Sáng tạo Việt 24h
a7
Cựu sinh viên Trần Đức Đăng đã thành lập Công ty Cổ phần thang máy Đông Hải
       Thành công của cựu sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ chứng tỏ chất lượng đào tạo của Nhà trường nói chung, khoa Điện tử - Tin học nói riêng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng,  xã hội và đây là một trong những ngành có rất nhiều cơ hội việc làm cho người học. Ngành Công nghệ Công nghệ Kỹ thuật điện tử, truyền thông, khoa Điện tử  - Tin học sẵn sàng chào đón các tân sinh viên yêu thích ngành điện tử đến học tại Trường Đại học Sao Đỏ!
 

Tác giả bài viết: Thanh Lan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây