TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 06/03/2017 21:04
  •  

Đại học Sao Đỏ tham gia lễ ra quân huấn luyện lực lượng vũ trang năm 2017

Hưởng ứng kế hoạch số 109/KH-BCH ngày 10/02/2017 của Ban chỉ huy quân sự thị xã Chí Linh tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2017 và phát động đợt thi đua “luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đáu cao”, thực hiện kế hoạch số 26/KH-ĐHSĐ ngày 20/02/2017, sáng ngày 01/3/2017, cán bộ, giảng viên và sinh viên trong đội chiến sĩ tự vệ của Trường Đại học Sao Đỏ đã tập trung tại quảng trường Sao Đỏ phục vụ cho lễ ra quân toàn thị xã.
Dân quân tự vệ là lực lượng vũ trang quần chúng không thoát ly sản xuất, công tác; là thành phần của lực lượng vũ trang nhân dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước, làm nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc ở địa phương, cơ sở khi có chiến tranh. Nhằm quán triệt sâu rộng về nhiệm vụ huấn luyện năm 2017 và hưởng ứng đợt phát động thi đua “Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao” tạo ra khí thế sôi nổi cho lực lượng vũ trang của Nhà trường. Đồng thời giáo dục chính trị, tư tưởng cho chiến sĩ tự vệ của Nhà trường hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Từ đó nhận thức đúng đắn vai trò, nhiệm vụ của lực lượng tự vệ trong công tác quốc phòng – quân sự của địa phương và Nhà trường, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị để sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.
t1
t2
Đội chiến sĩ tự vệ Trường Đại học Sao Đỏ trong lễ ra quân tại Quảng trường Thị xã
Sáng ngày 01/3/2017 tại quảng trường thị xã Chí Linh đã diễn ra lễ ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm 2017 và phát động đợt thi đua “luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đáu cao”. Trước đó, để chuẩn bị cho lễ ra quân được thành công tốt đẹp, trong 4 ngày từ ngày 24 ÷ 27/02/2017 chiến sĩ tự về và sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ đã tập trung luyện tập và thống nhất phần điều lệnh đội ngũ, đồng thời chiều ngày 28/02/2017 đã cùng các đơn vị bạn tập trung tại quảng trường thị xã Chí Linh để ban chỉ huy quân sự thị xã tổng duyệt các nội dung trong lễ ra quân.
Cũng theo kế hoạch số 26/KH-ĐHSĐ, sáng ngày 17/4/2017 sẽ diễn ra lễ khai mạc ra quân huấn luyện lực lượng tự vệ của Nhà trường. Tiếp đó, đội chiến sĩ tự vệ Nhà trường sẽ tham gia huấn luyện trong 07 ngày từ 17 ÷ 23/4/2017 với các nội dung: Giáo dục chính trị, pháp luật do Ban chỉ huy quân sự Nhà trường trực tiếp lên lớp; Huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật do phụ trách tự vệ Nhà trường trực tiếp huấn luyện; Võ thuật do ban chỉ huy quân sự thị xã huấn luyện.
Hiểu được vai trò, vị trí của lực lượng dân quân tự vệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều năm qua, công tác huấn luyện tự vệ luôn được Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Sao Đỏ quan tâm chú trọng. Bên cạnh đó, với yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong năm 2017, mỗi chiến sỹ tự vệ của Nhà trường luôn nêu cao trách nhiệm, nhận thức đúng đắn vai trò, nhiệm vụ của lực lượng tự vệ trong công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương. Đồng thời nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác chỉ đạo thực hiện huấn luyện trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã đạt được những kết quả tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh trật tự và phát triển kinh tế của địa phương và Nhà trường.
 
 

Tác giả bài viết: GV. Phạm Thị Tâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây