TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Chủ nhật - 24/01/2021 21:06
  •  

Hội nghị bồi dưỡng phương pháp tìm kiếm, xây dựng đề xuất, thuyết minh đề tài, dự án khoa học công nghệ

Trường Đại học Sao Đỏ trong nhữn năm gần đây luôn chú trọng nhiệm vụ Nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng viên cũng như sinh viên. Đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và vị thế của Nhà trường trong xã hội. Để đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong năm 2021, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ (KHCN) cho 130 cán bộ giảng viên Nhà trường.
           Chủ trì tại Hội nghị có TS Ngô Hữu Mạnh – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác Quốc tế, chuyên gia Hàn quốc tế (IWS) ủy viên Ban Chấp hành Hội Khoa học và kỹ thuật hàn Việt Nam (VWS) ủy viên BCH Hội Cơ khí tỉnh Hải Dương đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của bản thân đến với cán bộ giảng viên Nhà trường trong công tác nghiên cứu và tìm dự án khoa học công nghệ.0 1
TS Ngô Hữu Mạnh trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị
          Để giúp cán bộ giảng viên cập nhật kiến thức, kỹ năng  thực hiện nhiệm vụ khoa học, TS Ngô Hữu Mạnh đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học như: Phương pháp tìm kiếm, xây dựng đề xuất thuyết minh đề tài, dự án KHCN trong các lĩnh vực nghiên cứu. Trong đó, định hướng cho cán bộ giảng viên nghiên cứu ở từng lĩnh vực: Kỹ thuật - công nghệ; kinh tế - xã hội và nhân văn; khoa học cơ bản,… chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm đề tài tại các Quỹ phát triển KHCN (Nasfosted, Natif, Vinif, Vintechcity,..) phù hợp với chuyên ngành nghiên cứu của cán bộ giảng viên. TS Ngô Hữu Mạnh chia sẻ thêm về các bước thực hiện đề tài giúp cán bộ giảng viên có thêm kiến thức, kỹ năng để có thể thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ khoa học công nghệ của mình.3
Thầy Nguyễn Phúc Hậu giảng viên Khoa Điện tử - Tin học trao đổi tại Hội nghị
          Tại Hội nghị, thầy Nguyễn Phúc Hậu giảng viên Khoa Điện tử - Tin học đã tham gia trao đổi chia sẻ những tồn tại, khó khăn trong phương pháp tìm kiếm, xây dựng đề xuất, thuyết minh đề tài, dự án nghiên cứu khoa học công nghệ của giảng viên, sinh viên nói chung và Trường Đại học Sao Đỏ nói chung. Bên cạnh đó còn có rất nhiều giảng viên đã có những ý kiến trao đổi sôi nổi về kỹ năng, tìm kiếm và thực hiện nhiệm vụ khoa học đối với các chuyên ngành khác, đồng thời học hỏi thêm kinh nghiệm, tìm hướng đi đúng cho nhiệm vụ nghiên cứu khoa học.
1
Cán bộ giảng viên tại Hội nghị       
              Hội nghị bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ là một trong những tiền đề góp phần thúc đẩy phong trào NCKH trong mỗi cán bộ giảng viên nói riêng và Nhà trường nói chung, phát huy tinh thần, ý thức trách nhiệm học tập, trang bị kiến thức, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng tìm kiếm nguồn tài trợ,… từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Nhà trường phát triển bền vững hơn nữa.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phúc Hậu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây