Chủ nhật - 12/08/2018 23:04

Sáng ngày 10/8/2018, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Tham dự Hội nghị có NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng, phó các đơn vị phòng, khoa cùng toàn thể giảng viên nhà trường.

nguyen
Đồng chí Nguyễn Văn Nguyên – Trưởng phòng đào tạo báo cáo
 tổng kết năm học 2017-2018
            Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Nguyên – Trưởng phòng đào tạo báo cáo tổng kết năm học 2017-2018, khái quát kết quả đạt được trên các mặt công tác: Công tác tuyển sinh cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra; Thực hiện tốt công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên, trong năm học có 460 sinh viên được giới thiệu đi làm việc tại các doanh nghiệp trong nước, số sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 90,5% riêng Đại học Khóa 5 sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt trên 50%...; Chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao, công tác bồi dưỡng sinh viên được chú trọng với 173 lượt sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi cấp trường, 04 sinh viên giỏi nghề cấp Bộ, 02 sinh viên giỏi cấp Quốc gia; 02 đội robocon lọt vào vòng chung kết toàn quốc; Trong năm có 3 giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; Hoạt động NCKH có nhiều đổi mới tích cực, trong năm đã hoàn thành 02 nhiệm vụ KHCN cấp Bộ, nghiệm thu, công nhận 45/46 đề tài khoa học công nghệ cấp cơ sở trong đó có 31 đề tài của sinh viên. 01 công trình đạt giải Nhì và 02 công trình đạt giải Khuyến khích  tại Hội thi sáng tạo KHKT tỉnh Hải Dương lần thứ X; Công tác quản lý, giáo dục sinh viên được đổi mới, thường xuyên tổ chức các sân chơi bổ ích rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cũng như kỹ năng mềm cho sinh viên như các cuộc thi: Con đường di sản, sinh viên Khoa Điện hướng tới cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Hành tinh xanh;…
cac

khanh

Dat

Tản

hoa

tuyen

Hien
du
Đại diện các phòng khoa thảo luận tại Hội nghị
c nguyen

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng tổng kết các ý kiến thảo luận
          Ở phần thảo luận, đại diện các khoa đã cùng nhau trao đổi đề xuất các giải pháp khắc phục tồn tại và phương hướng ở các mặt công tác thuộc các lĩnh vực: đào tạo, tuyển sinh, nghiên cứu khoa học, quản lý giáo dục sinh viên, truyền thông… Tổng kết thảo luận, TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao các ý kiến phát biểu, đóng góp tại Hội nghị trên tinh thần dân chủ, cởi mở các ý kiến sẽ được Ban Giám hiệu tiếp thu, nghiên cứu và bổ sung vào kế hoạch công tác trong năm học mới.

NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, giảng viên, và sinh viên trong năm học vừa qua. Đồng thời yêu cầu trong năm học mới tập thể sư phạm nhà trường phải không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo tập trung vào các nhiệm vụ chính: Thực hiện tốt công tác truyền thông, giới thiệu quảng bá hình ảnh nhà trường đến người học và toàn xã hội; Tăng cường kết nối hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên; Bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm cho sinh viên đáp ứng tốt yêu cầu của thời kỳ hội nhập; Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu đào tạo và xây dựng ngôi trường khang trang, hiện đại; Phát triển phong trào khởi nghiệp trong sinh viên… Những định hướng này là phương châm để nhà trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm học mới.
         Thành công của hội nghị là cơ sở tiền đề để nhà trường đề ra các giải pháp hữu hiệu góp phần xây dựng nhà trường ổn định và phát triển.

Tác giả bài viết: GV. Trương Văn Chúc