TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 12/07/2021 16:04
  •  

Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022

Nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2020-2021, đồng thời đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trong năm học mới, sáng ngày 11/07/2021, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022.
Tham dự Hội nghị có NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng, phó các đơn vị phòng, khoa và toàn thể giảng viên nhà trường.
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
báo cáo tổng kết năm học 2020-2021
        Hội nghị đã được nghe TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng báo cáo tổng kết năm học 2020-2021, khái quát kết quả đạt được trên các mặt công tác: Công tác tuyển sinh đạt chỉ tiêu đề ra; Thực hiện tốt công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên, sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 92%; Chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao, công tác bồi dưỡng sinh viên được chú trọng, trong năm nhà trường đã tổ chức thi sinh viên giỏi theo hướng đánh giá năng lực thực hiện với 160 lượt sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi năm học; 02 giảng viên bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ. Mở các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho giảng viên. Hoàn thành 31 chuyên đề bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng thực hành, thực nghiệm tại các Trung tâm thực hành thực nghiệm và doanh nghiệp cho 320 lượt giảng viên; Hoạt động nghiên cứu khoa học có nhiều khởi sắc với nhiều công trình nghiên cứu gắn với đào tạo và chuyển giao công nghệ: thực hiện 01 dự án khoa học thuộc Quỹ đổi mới sáng tạo VINIF của Tập đoàn Vingroup với mức kinh phí 5 tỷ đồng, 01 nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ 2020-2021, 01 nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Tỉnh năm 2021, hoàn thành 01 nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Tỉnh 2020; Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm các trang thiết bị phục vụ đào tạo; Công tác quản lý, giáo dục sinh viên được đổi mới, quan tâm sâu sát tới đời sống và sức khỏe của các em nhất là trong điều kiện tình hình dịch bệnh covid – 19 kéo dài;… Đồng chí Phó hiệu trưởng cũng chỉ ra một số khó khăn, hạn chế và đề ra phương hướng để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm học 2021-2022.
        Đại diện các phòng, khoa đã cùng nhau trao đổi đề xuất các giải pháp khắc phục tồn tại và phương hướng ở các mặt công tác thuộc các lĩnh vực: đào tạo, tuyển sinh, nghiên cứu khoa học, quản lý giáo dục sinh viên, truyền thông… Tổng kết thảo luận, TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao các ý kiến phát biểu, đóng góp tại Hội nghị trên tinh thần dân chủ, cởi mở các ý kiến sẽ được nghiên cứu và bổ sung vào kế hoạch công tác trong năm học mới.

Cán bộ, giảng viên nhà trường thảo luận tại Hội nghị
TS Nguyễn Thị Kim Nguyên tổng hợp, kết luận các ý kiến phát biểu tại Hội nghị
2020-2021
NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường  đánh giá cao những kết quả đạt được của cán bộ, giảng viên, và sinh viên trong năm học vừa qua. Đồng thời yêu cầu trong năm học mới tập thể sư phạm nhà trường phải không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo tập trung vào các nhiệm vụ chính: Thực hiện tốt công tác truyền thông, giới thiệu quảng bá hình ảnh nhà trường đến người học và toàn xã hội; quan tâm tới công tác bồi dưỡng đội ngũ giảng viên; đa dạng hóa phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá linh hoạt phù hợp với nhu cầu thực tế; đổi mới công tác nghiên cứu khoa học gắn với đặt hàng của các đơn vị, nâng cao hiệu quả ứng dụng của các đề tài; đẩy mạnh công tác giáo dục sinh viên theo đạo đức công nghệ số, xây dựng nét đặc trưng của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ; phát triển phong trào khởi nghiệp trong sinh viên… Những định hướng này là phương châm để nhà trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm học mới.
        Thành công của hội nghị là cơ sở tiền đề để nhà trường đề ra các giải pháp hữu hiệu góp phần xây dựng nhà trường ổn định và phát triển trong năm học 2021-2022.

Tác giả bài viết: ĐTN KHOA CNTT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây