TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 21/09/2016 10:19
  •  

Hội thảo “Nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật SEO đưa website lên top đầu trang tìm kiếm”

Chiều ngày 16/9/2016, tại phòng Hội thảo khoa Điện, bộ môn Công nghệ thông tin, khoa Điện tử - Tin học đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật SEO đưa website lên top đầu trang tìm kiếm” nhằm thảo luận, đánh giá một số kỹ thuật SEO website.
Hội thảo phân tích, đánh giá các kỹ thuật SEO trang web, từ đó ứng dụng trong tối ưu trang web nhằm đưa trang web lên top đầu trang tìm kiếm.
a1
Các thầy cô bộ môn Công nghệ thông tin tham dự Hội thảo
a2
Thầy Phạm Văn Kiên trình bày báo cáo nghiên cứu
Tại hội thảo, thầy Phạm Văn Kiên – Trưởng bộ môn trình bày nghiên cứu giới thiệu tổng quan về kỹ thuật SEO; các đặc điểm của máy chủ tìm kiếm; kỹ thuật tối ưu On-Page; kỹ thuật điều khiển robot tìm kiếm. Đồng thời dựa trên các đặc điểm của các kỹ thuật SEO, tác giả đã lựa chọn tổng hợp các kỹ thuật để đẩy trang web lên top trang tìm kiếm.
a3
Mô hình tối ưu On-Page
 
Trong quá trình nghiên cứu nhóm tác giả sử dụng công cụ Google Keywords Planner để phân tích, đánh giá các từ khóa tìm kiếm; Xây dựng cấu trúc sitemap từ trang web www.xml-sitemaps.com và đăng ký với Google Webmaster Tool.
a4
Phân tích từ khóa bằng công cụ Google Keywords Planner

Tại hội thảo, các thầy/cô tham dự đã có những trao đổi, thảo luận cụ thể về những đặc điểm, tính chất và các ưu khuyết điểm của các kỹ thuật SEO. Đồng thời phân tích, đề xuất để áp dụng nội dung nghiên cứu vào quá trình giảng dạy của một số học phần như: Thiết kế web, phát triển phần mềm mã nguồn mở...
Hội thảo “Nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật SEO đưa website lên top đầu trang tìm kiếm” đã thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, thể hiện nhu cầu và khả năng cập nhật kiến thức mới, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu ứng dụng những kỹ thuật mới vào giảng dạy của giảng viên khoa Điện tử - Tin học.
 

Tác giả bài viết: GV. Phạm Văn Kiên, Hoàng Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây