TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ sáu - 05/08/2016 09:59
  •  

Khoa Điện tử - Tin học thực hiện tổ chức nơi làm việc theo 5S

Ngày 04/8/2016, thực hiện lần 1 các bước: Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ theo tiêu chuẩn 5S, cán bộ, giảng viên khoa Điện tử - Tin học đã thực hiện tổng vệ sinh phòng làm việc và khu vực do Khoa quản lý theo hướng dẫn thực hành phương pháp 5S do Nhà trường tổ chức triển khai.
        Nhằm xây dựng môi trường làm việc khoa học, sạch đẹp, an toàn, sáng ngày 04/8/2016, giảng viên các bộ môn và đoàn thanh niên khoa Điện tử - Tin học thực hiện lần 1 các bước: Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ theo tiêu chuẩn 5S tại khu vực văn phòng của các bộ môn và văn phòng Đoàn của Khoa.
5s1
5s4
Các phòng làm việc trước khi thực hiện sàng lọc – sắp xếp – sạch sẽ
         Theo hướng dẫn thực hành phương pháp 5S, các bộ môn đã thực hiện sàng lọc nhằm phân loại những gì cần và không cần dùng, lưu trữ của các cá nhân và bộ môn. Từ đó, thực hiện loại bỏ những gì không cần dùng và sắp xếp lại những vật cần dùng sao cho an toàn, thuận tiện và mỹ quan. Đồng thời, thực hiện vệ sinh sạch sẽ toàn bộ nơi làm việc, máy móc thiết bị của các cá nhân và bộ môn.
5s2
5s3
Các phòng làm việc sau khi thực hiện sàng lọc – sắp xếp - sạch sẽ
         Buổi lao động vệ sinh diễn ra trong không khí vui vẻ đã thể hiện được trách nhiệm của mỗi cá nhân trong bộ môn, khoa đối với việc thực hiện nhiệm vụ chung của Khoa. Bên cạnh đó, áp dụng 5S không chỉ dừng lại ở việc nâng cao điều kiện môi trường làm việc mà quan trọng hơn là làm thay đổi cách suy nghĩ, thói quen làm việc và tăng cường khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân trong Khoa.

Tác giả bài viết: GV: Phạm Thị Tâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây