Thứ tư - 16/10/2019 07:20

Nữ công nhân viên chức Trường Đại học Sao Đỏ với phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức giai đoạn 2016 - 2020, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và tổ chức Công đoàn Trường, công tác cán bộ nữ Trường Đại học Sao Đỏ trong năm 2019 đã không ngừng đổi mới, tích cực thực hiện nhiệm vụ xây dựng phát triển Nhà trường, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, nhiều cán bộ giảng viên nữ đạt kết quả cao trong các phong trào.
Trong năm qua, Công đoàn và Ban Nữ công Nhà trường đã chủ động phối hợp với các đơn vị, phòng, khoa, các tổ chức đoàn thể… đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nữ cán bộ viên chức (CBVC) về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến lao động nữ như:  Giáo dục nâng cao kiến thức về giới, Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình; người phụ nữ Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4... Cùng với đó, Công đoàn trường đã vận động đông đảo nữ CBVC tích cực tham gia các phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”...

Nữ công nhân viên chức nhà trường tích cực tham gia các phong trào văn hóa - thể thao
      Phong trào thi đua được thực hiện lồng ghép với nhiệm vụ của từng tổ nữ CBVC trong nhà trường. Đối với nhiệm vụ của giảng viên,  các cô giáo luôn tích cực thi đua “Dạy tốt, học tốt” gắn với khẩu hiệu “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” và “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đối với nữ công nhân viên chức làm việc hành chính luôn tích cực thực hiện: “Xây dựng văn hóa ứng xử - giao tiếp”… Đặc biệt để trở thành người phụ nữ hiện đại, trong mọi mối quan hệ xã hội, nữ cán bộ viên chức Nhà trường luôn nhiệt tình xây dựng nét đẹp văn hóa công sở, duyên dáng trong giao tiếp, thanh lịch trong cách ăn mặc, chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân hướng tới chuẩn mực của người phụ nữ thế hệ mới hội tụ các yếu tố: Tri thức - năng động – duyên dáng - sức khỏe - đảm đang – thành đạt. Mặc dù, số lượng nữ CBVC trong độ tuổi từ 25-35 cao nhưng các chị em luôn khắc phục mọi khó khăn, phát huy tính sáng tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với đức tính cần cù, chịu khó, tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cao, lao động sáng tạo, nhiều chị em đã khẳng định được bản thân trong mọi nhiệm vụ được giao, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và trở thành người phụ nữ xuất sắc trong các phong trào thi đua của nhà trường.
Pnu ĐHSĐ4
NGƯT. TS Vũ Quang Thập - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen cho các nữ giảng viên đạt giải trong Hội thi giảng viên dạy giỏi
năm học 2018-2019
      Trong năm qua có 07 tổ nữ công đạt danh hiệu tổ nữ công xuất sắc, 01 chị đạt giải Ba hội thi Sáng tạo khoa học công nghệ cấp tỉnh, 11 chị đạt giải trong hội thi sáng tạo khoa học công nghệ lần thứ 3, 07 chị em đạt giải cao trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, 20 cá nhân đạt danh hiệu nữ cán bộ viên chức xuất sắc, 147 chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong năm cô Nguyễn Thị Nhan bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Học viện trở thành một trong số 4 nữ tiến sĩ của Nhà trường.
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh phát biểu tại buổi nghiệm thu đề tài
      Song song với vai trò “Giỏi việc trường” các chị em đã thực sự giữ vai trò là người phụ nữ “Đảm việc nhà”, là những người con, người vợ, người mẹ… đảm đang, chăm lo xây dựng mối quan hệ gắn bó, bình đẳng giữa các thành viên trong gia đình. Nhiều nữ CBVC, dù ngoài xã hội đảm nhiệm cương vị lãnh đạo nhưng về gia đình vẫn là dâu hiền, vợ đảm, người mẹ mẫu mực nuôi con khỏe, dạy con ngoan, học giỏi, có nhiều chị khó khăn về kinh tế, song đã tổ chức sắp xếp cuộc sống gia đình, cùng chồng con phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, trở thành tấm gương sáng cho chị em noi theo.

NGƯT. TS Vũ Quang Thập - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng cô Nguyễn Thị Nhan - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp học viện
     Đồng chí Nguyễn Thị Hoa -  Chủ tịch Công đoàn Bộ Công thương trao phần quà cho 5 cán bộ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống
      Với những thành tích đã đạt được trong phong trào phụ nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” của nữ công nhân viên chức Trường Đại học Sao Đỏ, trước hết là được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã thực hiện tốt quyền bình đẳng của phụ nữ trong lĩnh vực lao động, việc làm, nâng cao địa vị trong xã hội và cải thiện đời sống cho nữ cán bộ giảng viên, công nhân viên trong trường. Đồng thời cho thấy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo và ý chí vươn lên trong học tập, vượt mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao của nữ cán bộ CBVC nhà trường. Những thành tích đó đã khẳng định, vai trò và tầm quan trọng của nữ cán bộ CBVC nhà trường trong năm qua đã có những đóng góp thiết thực, tạo ra phong trào thi đua lao động sáng tạo sôi nổi trong từng đơn vị, là cầu nối hữu hiệu góp phần nâng cao vị thế, vai trò nữ cán bộ công nhân viên lao động, xứng đáng với truyền thống của phụ nữ Việt Nam “Tài năng, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”

Tác giả bài viết: Theo Thanh Lan