TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 08/03/2018 21:31
  •  

Sinh viên Đại học Sao Đỏ ra quân tình nguyện phục vụ Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2018

Chiều 01/3/2018, Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức hoạt động ra quân tình nguyện phục vụ Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2018 với sự tham gia của 60 tình nguyện viên. Đây là hoạt động thường niên của sinh viên Nhà trường, nhằm tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống hiếu học trên mảnh đất linh thiêng, địa linh nhân kiệt.
Lễ hội mùa xuân Côn Sơn được tổ chức hàng năm vào đầu tháng Giêng đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của du khách thập phương. Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đã được Nhà nước xếp hạng Di tích quốc gia năm 1962 và năm 2012 được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.
Các hoạt động tình nguyện phục vụ tại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc là một hoạt động thường niên đã trở thành truyền thống của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Trường Đại học Sao Đỏ. Bên cạnh đó, hoạt động nhằm quảng bá các giá trị của khu di tích quốc gia Côn Sơn – Kiếp Bạc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, tuyên truyền hạn chế đốt vàng mã, chống mê tín dị đoan, … giúp đỡ khách thập phương về thăm quan, chiêm bái khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc. Đồng thời, là môi trường thực tế nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên Nhà trường.
cong duc
 
hoa
 
loi
Sinh viên tình nguyện Đại học Sao Đỏ trong mùa lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc
Năm nay, tham gia phục vụ tại lễ hội Nhà trường có 60 tình nguyện viên là những sinh viên ưu tú có kỹ năng tình nguyện và kỹ năng công tác tốt, thành viên của các câu lạc bộ, đội, nhóm trong Nhà trường và luôn tham gia tích cực các hoạt động phong trào của Đoàn, Trường tổ chức. Các tình nguyện viên Nhà trường được chia thành các chốt, thực hiện tuyên truyền và tổ chức vệ sinh môi trường, phòng chống cháy rừng, hỏa hoạn trong khu vực di tích; hướng dẫn, đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các đường vào khu di tích: chùa Côn Sơn, đền thờ Trần Nguyên Đán, Đền thờ Nguyễn Trãi, Ngũ Nhạc Linh Từ và một số vị trí khác; giúp đỡ các du khách thập phương đến thăm qua khu di tích; phối hợp với Ban Quản lý di tích chuẩn bị các cơ sở vật chất phục vụ tổ chức nghi lễ.
Hoạt động tình nguyện phục vụ tại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc diễn ra trong 4 ngày từ ngày 01/3 đến ngày 04/3/2018 đã thành công tốt đẹp, góp phần hỗ trợ cho việc tổ chức thành công của Ban tổ chức Lễ hội. Những bóng áo xanh với chiếc cờ đỏ hướng dẫn giao thông, những gương mặt trí thức trẻ hồn hậu nhiệt tình tham gia công tác vệ sinh môi trường, những khuôn mặt đẫm mồ hôi nhưng vẫn giữ nụ cười tươi rói đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương tham dự Lễ hội. Đó không chỉ là một nét đẹp văn hóa đầu xuân, là sức trẻ thanh niên tình nguyện mà còn là nét đẹp về văn hóa ứng xử, một giá trị nhân văn mà sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ luôn hướng tới.
 

Tác giả bài viết: GV. Phạm Thị Tâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây