TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 22/08/2016 12:01
  •  

Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ với Vu Lan báo hiếu tại chùa Diên Quang

Trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam lễ Vu Lan (ngày 15/7 âm lịch) từ lâu đã thành một ngày trọng đại, không thể thiếu được trong hệ thống các hoạt động văn hoá tâm linh nói chung, văn hoá Phật giáo nói riêng. Những ngày tháng Bảy âm lịch, nhà lại nhà, trên khắp nước Việt đều thành kính bước vào mùa Vu Lan, mùa báo hiếu.
        Lễ Vu Lan là một trong 4 ngày lễ lớn của Phật giáo. Đây là ngày để những người con, người cháu hướng về gia đình, về ông bà, cha mẹ... Tới ngày Rằm tháng Bẩy dù ai bận đến đâu cũng cẩn trọng sắp mâm cỗ đầy, thành kính dâng tặng tổ tiên và chuyển đi thông điệp nhân văn của cuộc sống: hãy nghĩ về Mẹ - Cha, mở lòng với mọi người để thương yêu nhau nhiều hơn.
        Đặt tại địa chỉ: Quế Võ - Bắc Ninh - Chùa Diên Quang là một trong những ngôi chùa lớn với những khóa tu hàng ngàn người. Năm nay, chùa cũng tổ chức lễ Vu Lan để người người cùng về đây, hướng tấm lòng mình với gia đình, người thân.
chuadienquang
Hình ảnh chùa Diên Quang – Bắc Ninh
        Hiểu được sự khó khăn của nhà chùa trong công tác chuẩn bị và tổ chức, câu lạc bộ thiện nguyện Tay Chung Tay của Trường Đại học Sao Đỏ đã khởi động chương trình: "ÁO XANH MÙA HIẾU HẠNH" với mục đích giúp đỡ nhà chùa hoàn thành tốt lễ Vu Lan, đồng thời cũng là dịp để có những trải nghiệm tuyệt vời và làm những hành động có ích.
Chương trình đã được hưởng ứng bởi hơn 40 Sinh viên trường Đại học Sao Đỏ, cùng với sự góp mặt của 8 bạn lớp DK5 – CNTT khoa Điện tử - Tin học đã giảm thiểu được phần nào gánh nặng cho nhà chùa.
dienquang1
dienquang2
dienquang3
dienquang4
Hình ảnh sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ giúp đỡ nhà chua chuẩn bị lễ Vu Lan
        Trong 2 ngày 13 và 14/8 (Tức 11 và 12/7 âm lịch) đoàn Sinh viên tình nguyện trường Đại học Sao Đỏ đã kết hợp với các bạn Sinh viên trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh và các tổ chức từ thiện, tình nguyện khác đã giúp nhà chùa quét dọn, trang trí, tân trang, sắp lễ, hoàn thành hơn 7500 xuất cơm chay cho các phật tử về với chùa…
dienquang5
dienquang6
dienquang7
Lễ hội Vu Lan tại chùa Diên Quang
        Lễ hội diễn ra hết sức tốt đẹp, ngôi chùa luôn được quét dọn sạch sẽ, những hộp cơm chay làm ấm lòng khách thập phương, thủ tục ghi công đức chính xác, nhanh và gọn; … Trong 2 ngày diễn ra đại lễ Vu Lan, với sức trẻ năng động và sự nhiệt tình của các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Sao Đỏ đã để lại ấn tượng cho khách thập phương và trù trì tại chùa.

Tác giả bài viết: SV. Vũ Văn Thành – DK5-CNTT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây