TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Chủ nhật - 02/09/2018 23:35
  •  

Tân sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ dâng hương tại đền thờ Thầy giáo Chu Văn An và nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ

  Nhằm giáo dục truyền thống hiếu học của quê hương Chí Linh – địa linh nhân kiệt để thế hệ trẻ hôm nay có ý thức và động lực học tập phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, sáng ngày 31/8/2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức dâng hương tại đền thờ Thầy giáo Chu Văn An và nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ cho tân sinh viên nhà trường.

 

       

Tân sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ dâng hương tưởng niệm thầy giáo Chu Văn An
          Đền thờ Thầy giáo Chu Văn An là một di sản văn hóa, được xếp hạng di tích quốc gia, đã trở thành một địa chỉ tâm linh của giáo viên, học sinh, sinh viên cả nước, một biểu tượng cho truyền thống hiếu học của dân tộc. Trong không khí trang nghiêm, tân sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ kính cẩn, nghiêng mình dâng hương tưởng nhớ người thầy vĩ đại trong lịch sử của nền giáo dục Việt Nam - bậc thánh cao nhất về Nho học. Nghe hướng dẫn viên của khu di tích kể về cuộc đời và sự nghiệp của Thầy, trước tài năng, trí tuệ và nhân cách cao cả của người thầy muôn đời, mỗi sinh viên đều tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tập rèn luyện, đồng thời thêm tự hào khi là sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ - một ngôi trường giàu truyền thống đứng chân trên mảnh đất Chí Linh – địa linh nhân kiệt. Sau lễ dâng hương các tân sinh viên thăm quan đền thờ và khu di tích nơi an nghỉ của thầy.
Tân sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ dâng hương tưởng niệm thầy giáo Chu Văn An
          Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị. Đây là nơi thờ phụng nữ Tiến sĩ đầu tiên trong lịch sử khoa bảng Việt Nam. Ghi nhớ đạo lý “Uống nươc nhớ nguồn”, tại đây năm 2016, Trường Đại học Sao Đỏ đã cung tiến bức phù điêu đá khắc hai chữ “Đăng khoa”Dâng hương tưởng niệm tại đền, sinh viên nhà trường đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân nữ Tiến sĩ đầu tiên của đất nước, tôn vinh sự học và truyền thống “ thi cử đăng khoa” của dân tộc Việt Nam.

Tân sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ dâng hương tưởng niệm
nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ
          Sau đó, tân sinh viên nhà trường đã đến thăm quan khu di tích Côn Sơn, nơi lưu giữ những kỷ niệm về cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang của các anh hùng dân tộc, danh nhân như: Trần Nhân Tông, Huyền Quang, Trần Nguyên Đán và đặc biệt là Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi.
        Chuyến hành trình tìm về cội nguồn đã giúp sinh viên hiểu biết thêm về quê hương đất nước, các vị danh nhân văn hóa của dân tộc. Đồng thời, giúp các em có động cơ ý thức trong học tập và rèn luyện theo bước cha ông để truyền thống hiếu học, thi cử đăng khoa ngày càng sáng. 

Tác giả bài viết: Theo Bích Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây