TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 22/08/2017 11:52
  •  

Tân sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 

 Chiều ngày 17/8/2017, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho tân sinh viên nhà trường.
 Buổi nói chuyện có sự tham gia của Chuyên gia Cao cấp – nhà nghiên cứu uy tín trong ngành Hồ Chí Minh học ở nước ta hiện nay - GS.TS Hoàng Chí Bảo – Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực Việt Nam. Tới dự buổi nói chuyện chuyên đề còn có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô và toàn thể các tân sinh viên.
c nguyen
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi nói chuyện chuyên đề
          Phát biểu tại buổi nói chuyện chuyên đề, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một hoạt động đã và đang được triển khai sâu rộng trên cả nước. Đối với mỗi cán bộ, giảng viên nói chung và sinh viên nhà trường nói riêng thì học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”của Bộ Chính trị là nhiệm vụ rất quan trọng và thường xuyên.
t bao
GS.TS Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo tấm gương
đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
          Tại buổi nói chuyện chuyên đề, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã truyền tải tới sinh viên những câu chuyện cảm động và chân thực về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Từ những câu chuyện hết sức bình dị ấy đã toát lên đạo đức, phong cách của một con người vĩ đại.  Trong đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm, “Cần – Kiệm – Liêm – Chính – Chí – Công – Vô tư” là những tư tưởng cốt lõi, lời dạy xuyên suốt cuộc đời của Bác Hồ về đạo đức, mà mỗi người, đặc biệt là thanh niên, sinh viên cần học tập, làm theo. Bên cạnh đó, Bác còn là tấm gương sáng đầy thuyết phục cho thế hệ trẻ về tinh thần tự học, theo Bác: “Đường đời là một chiếc thang không có nấc chót, việc học tập là một quyển vở không có trang cuối cùng”. Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, tự học là điều cốt yếu nhất để tích lũy kiến thức. Theo Bác thanh niên: “có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó” cho nên việc học tập và tu dưỡng đạo đức với sinh viên là vô cùng quan trọng và cần thiết.
tang hoa
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cảm ơn GS.TS Hoàng Chí Bảo
          Qua buổi nói chuyện của  GS.TS. Hoàng Chí Bảo bằng những câu chuyện giản dị, cách kể truyện đi vào long người đã giúp cho sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ  thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Từ đó, giúp các em có động cơ, thái độ học tập rèn luyện đúng đắn vì ngày mai lập nghiệp.

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây