TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 30/06/2016 09:19
  •  

Tập huấn nghiệp vụ coi, giám sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Để công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ coi, giám sát kỳ thi THPT Quốc gia được chu đáo và đạt được kết quả cao, ngày 26/6/2016, trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức Tập huận nghiệp vụ coi, giám sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 cho 255 cán bộ viên chức giảng viên nhà trường.
       Theo sự phân công nhiệm vụ của Bộ giáo sục và Đào tạo, 255 cán bộ viên chức giảng viên  trường Đại học Sao Đỏ sẽ phối hợp cùng Sở giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh thực hiện công tác coi, giám sát thi tại 15 điểm thi trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh từ ngày 29/6 -04/7/2016.
NGƯT. TS Phí Đăng Tuệ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó trưởng Ban chỉ đạo phát biểu khai mạc tập huấn nghiệp vụ coi, giám sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016
      Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, NGƯT. TS Phí Đăng Tuệ - Phó trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Bắc Ninh năm 2016 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ thi và vai trò của đội ngũ cán bộ đối với sự thành công của kỳ thi Quốc gia năm nay. Qua đó, thầy đã truyền đạt những thông tin cần thiết về các địa điểm thi tại tỉnh Bắc Ninh đến cán bộ viên chức giảng viên nhà trường, đồng thời có một số lưu ý về những điểm mới trong quy chế thi năm 2016 được Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành, những tình huống sai sót dễ mắc phải của cán bộ coi, giám sát kỳ thi trong quá trình tham gia công tác coi thi THPT Quốc gia. Do khoảng cách về địa lý và đội ngũ cán bộ giảng viên tham gia nhiệm vụ coi, giám sát thi khá đông nên thầy đã thông báo về công tác tổ chức di chuyển đến địa điểm thi, nơi cưu trú và các dịch vụ sinh hoạt tại địa phương cho cán bộ viên chức giảng viên được nắm rõ.
Ths Dương Đức Hải - Trưởng phòng Thanh tra khảo thí & Đảm bảo chất lượng phổ biến quy chế cho cán bộ viên chức giảng viên nhà trường
       Trước khi tiến hành buổi tập huấn cho cán bộ giảng viên tại các điểm, Ths Dương Đức Hải – Trưởng phòng Thanh tra khảo thí & Đảm bảo chất lượng đã phát tài liệu và phổ biến Quy chế thi; Trách nhiệm tác phong của cán bộ coi thi, cán bộ giám sát khi thực hiện nhiệm vụ; Hướng dẫn các biểu mẫu hồ sơ. Ngoài ra, những lưu ý về thời gian coi thi, quy trình hướng dẫn thí sinh thực hiện các môn thi tự luận, trắc nghiệm, cách xử lý thí sinh vi phạm quy chế… đã được đồng chí hướng dẫn rõ ràng, chi tiết nhằm tránh tình trạng sơ xuất ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi.
Cán bộ viên chức giảng viên tập huấn nghiệp vụ coi, giám sát thi và thảo luận tại các điểm thi
       Sau khi đã nghe quy chế và một số thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, 255 cán bộ viên chức giảng viên nhà trường đã tiến hành tập huấn nghiệp vụ coi, giám sát thi tại các điểm thi do trưởng các đoàn hướng dẫn và thảo luận. Tiếp đến, cán bộ viên chức giảng viên nhà trường đã tiến hành ký cam kết thực hiện quy chế thi để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
       Với công tác chuẩn bị, triển khai tập huấn chu đáo trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, tập thể cán bộ viên chức giảng viên trường Đại học Sao Đỏ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự thành công chung của một kỳ thi nghiêm túc, hiệu quả và chất lượng tại tỉnh Bắc Ninh cũng như trong cả nước.

Tác giả bài viết: Thanh Lan

saodo.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây