TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 03/03/2016 10:43
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ ra quân tình nguyện phục vụ Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc

Ngày 21/02/2016, hưởng ứng kế hoạch tổ chức của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Hải Dương về việc tổ chức ra quân các Đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn, phục vụ Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2016, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức cho 40 sinh viên tình nguyện tham gia.
Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đã được Nhà nước xếp hạng Di tích quốc gia năm 1962 và năm 2012 được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt. Cùng với Lễ hội mùa Thu Kiếp Bạc, Lễ hội mùa xuân Côn Sơn được tổ chức hàng năm vào đầu tháng Giêng đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức công nhậnlà Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của du khách thập phương.

Hưởng ứng kế hoạch của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Hải Dương, ngày 21/02/2016 Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức ra quân tham gia tình nguyện phục vụ tại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc. Tham gia tình nguyện có 40 sinh viên đềulà những sinh viên ưu tú, thành viên của các đội xung kích, các câu lạc bộ trong Nhà trường và luôn tham gia tích cực các hoạt động phong trào của Đoàn, Trường tổ chức. Các tình nguyện viên Trường Đại học Sao Đỏ được chia thành 05 đội thực hiện tuyên truyền và tổ chức vệ sinh môi trường, vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy rừng, hỏa hoạn trong khu vực di tích; tuyên truyền hạn chế đốt vàng mã, chống mê tín, dị đoan; hướng dẫn đảm bảo trật tự, phân luồng giao thông tại các đường vào khu di tích: đền thờ Nguyễn Trãi, Ngũ Nhạc Linh từ, đền thờ Trần Nguyên Đán, chùa Côn Sơn và một số vị trí khác; giúp đỡ các du khách thập phương đến thăm qua khu di tích; phối hợp với Ban Quản lý di tích chuẩn bị các cơ sở vật chất phục vụ tổ chức nghi lễ.

Các tình nguyện viên khi đăng ký tham gia tình nguyện đều đã đọc các tài liệu về quần thể di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc để hiểu rõ hơn lịch sử, giá trị văn hóa của khu di tích, từ đó hướng dẫn, tuyên truyền cho du khách thập phương khi tới thăm quan khu di tích.

Hoạt động tình nguyện phục vụ tại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc thành công tốt đẹp đã góp phần cho sự thành công của Ban tổ chức Lễ hội. Đồng thời, tuyên truyền quảng bá các giá trị của quần thể di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc; góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh sinh viên tham gia hoạt động tình nguyện:

Các tình nguyện viên tham gia dọn vệ sinh môi trường khu di tích

Các tình nguyện viên tham gia phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự tại khu di tích

Tác giả bài viết: Phạm Thị Tâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây