TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ bảy - 27/08/2016 18:55
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức nói chuyện chuyên đề về “Chủ quyền biển đảo Việt Nam, phòng chống tội phạm giữ gìn an ninh trật tự xã hội” cho các tân sinh viên

Sáng ngày 26/8/2016, Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức nói chuyện chuyên đề về “Chủ quyền biển đảo Việt Nam, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự xã hội” cho các tân sinh viên Đại học khóa 7, Cao đẳng khóa 12.
   

Vấn đề biển, đảo Việt Nam hiện nay đang thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng trong nước và quốc tế. Biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Chính vì vậy, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân đối với lịch sử dân tộc.

Nằm trong nội dung của “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa” do Nhà trường tổ chức, sáng ngày 26/8/2016, tân sinh viên các lớp Đại học khóa 7 và Cao đẳng khóa 12 đã được nghe Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược – Bộ Công An nói chuyện chuyên đề về chủ quyền biển đảo Việt Nam, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự xã hội.

anh nc bien dao

Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược – Bộ Công An nói chuyện chuyên đề

          Tại buổi nói chuyện chuyên đề, Thiếu tướng Lê Văn Cương đã cung cấp cho các tân sinh viên Nhà trường thông tin về lịch sử hình thành chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Tình hình tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, âm mưu, thủ đoạn và cách thức thực hiện độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc; Quan điểm và đường lối đấu tranh khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa của Đảng, Nhà nước ta. Qua đó, khẳng định mục tiêu trước mắt và lâu dài của Đảng và Nhà nước ta là toàn vẹn lãnh thổ, chủ động giải quyết tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam.

          Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích góp phần định hướng giúp sinh viên Nhà trường hiểu đầy đủ về tình hình chính trị liên quan tới biển Đông, để các em luôn ý thức rằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập cũng chính là đang góp sức mình bảo vệ Tổ quốc và biển, đảo Việt Nam.

Tác giả bài viết: GV. Tạ Thị Mai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây