TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 03/03/2016 10:13
  •  

Trưởng thành

Năm 2004 tốt nghiệp ra trường, với sự tự tin vào bản thân Trần Quang Sơn đã thi tuyển vào công ty Hoa Hồng, một công ty chuyên kinh doanh về thiết bị máy văn phòng ở thị trấn Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Với kinh nghiệm của bản thân Sơn đã sớm thích nghi trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp. So với những kỹ thuật viên tuyển vào cùng đợt với Sơn thì em là một những kỹ thuật viên có tay nghề vững nhất.

Sinh và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở xã Thanh Hòa - huyện Thanh Chương - tỉnh Nghệ An. Năm 2002 học xong Trung học phổ thông, Trần Quang Sơn thi đỗ vào Trường Trung học công nghiệp cơ điện Chí Linh, tỉnh Hải Dương (Nay là trường Đại học Sao Đỏ). Theo nguyện vọng của bản thân Sơn đã đăng ký theo học ngành Tin học, theo em đây là ngành mà em yêu thích nhất.

Trong hoàn cảnh sống xa gia đình cậu học trò xứ Nghệ đã phải sớm cuộc sống tự lập, hàng ngày Sơn lên lớp một buổi, còn một buổi cậu đi làm thêm. Những ngày đầu việc làm thêm thường là những công việc lao động phổ thông, nặng nhọc. Sau này có dịp được gặp lại em, Sơn kể hồi đó em cùng một số bạn đi phụ giúp xây dựng, nếu có gia đình nào đó có nhu cầu phá dỡ nhà cũ, nhà cấp 4 để xây nhà mới thì Sơn đứng ra nhận công việc đó, mới làm nghĩ cũng hơi sợ nhưng vì hoàn cảnh nên em cùng các bạn cứ nhận làm, mãi rồi cũng thành quen…Khi tôi hỏi em rằng "Sinh viên đi làm thêm để có thêm thu nhập, giúp đỡ bố mẹ là rất tốt. Nhưng em có nghĩ rằng điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của em không ?".  Sơn cười và nói rằng "Trong thâm tâm em vẫn ý thức được điều đó, nhưng lúc đó do hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nên em mới có những quyết định như vậy, cũng nhờ đó mà em có thể hoàn thành được khóa học của mình".

Bước sang năm thứ hai, nhờ vốn kiến thức được các thầy cô trang bị ở trường cộng thêm sự học hỏi ở bè bạn và mối quan hệ bên ngoài, Sơn đã tìm cho mình được những công việc phù hợp với mình hơn. Thời điểm đó bên ngoài thị trấn các quán Internet khai trương rất nhiều, tạo điều kiện cho Sơn và các bạn có cơ hội được ứng dụng những kiến thức tin học đã được học ở nhà trường. Ngoài việc học tập ở trường thì em đã nhận bảo trì, bảo dưỡng các dàn máy tính tại các cửa hàng Internet. Tuy thu nhập có ít hơn trước nhưng mà Sơn vẫn cảm thấy phấn khởi bởi vì em đã nhận thấy rằng mình đã lựa chọn đúng ngành, đúng ngôi trường trên con đường lập thân lập nghiệp mà mình đang đi.

Năm 2004 tốt nghiệp ra trường, với sự tự tin vào bản thân Trần Quang Sơn đã thi tuyển vào công ty Hoa Hồng, một công ty chuyên kinh doanh về thiết bị máy văn phòng ở thị trấn Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Với kinh nghiệm của bản thân Sơn đã sớm thích nghi trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp. So với những kỹ thuật viên tuyển vào cùng đợt với Sơn thì em là một những kỹ thuật viên có tay nghề vững nhất.

Với tấm lòng yêu nghề, cộng với tinh thần ham học hỏi từ các đồng nghiệp đi trước Sơn đã được mọi người trong công ty tin tưởng và yêu mến. Trao đổi qua điện thoại anh Trần Văn Bắc, giám đốc công ty nói "Trong số các kỹ thuật viên của công ty thì Sơn là kỹ thuật chính, tuy ít tuổi so với các anh trong đội nhưng tay nghề của em lại không thua kém gì các đàn anh, công ty có được một người như Sơn làm kỹ thuật thực sự là tôi rất yên tâm"

Mới đây tôi được gặp lại em trong dịp em xuống Hà Nội công tác, tại một quán trà trên đường Lạc Long Quân, trong không khí se lạnh của buổi  sáng đầu thu, vẫn là nụ cười thường trực trên môi, em tâm sự rằng em đã may mắn được học tập ở một ngôi trường với bề dày truyền thống, có một môi trường sư phạm với đội ngũ các thầy cô giáo nhiệt tình và tâm huyết với nghề, và em tin tưởng rằng Đại học Sao Đỏ hôm nay  ngày càng phát triển hơn vững mạnh, ngang tầm các trường Đại học uy tín trong cả nước. Là nơi cung cấp cho nước nhà nguồn nhân lực chất lượng cao, dồi dào trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tác giả bài viết: Ths. Vũ Bảo Tạo - GV khoa ĐTTH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây