Chủ nhật - 17/09/2023 14:15

Đại học Sao Đỏ thẩm định CTĐT ngành Sư phạm công nghệ

Sáng ngày 17/9/2023, Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Sư phạm công nghệ đã làm việc và thẩm định các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo để Trường Đại học Sao Đỏ mở ngành Sư phạm công nghệ trình độ đại học, mã ngành 7140246.
      Hội đồng thẩm định đề án mở ngành Sư phạm công nghệ trình độ đại học được tổ chức theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo gồm:
  1. PGS.TS Nguyễn Hoài Nam –  Trưởng khoa Sư phạm kỹ thuật, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm Chủ tịch;
  2. TS. Nguyễn Thị Mai Lan – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Uỷ viên thư kí.
  3. PGS.TS Nguyễn Văn Khôi – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm ủy viên phản biện 1;
  4. PGS. TS. Nguyễn Văn Hạnh – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - Ủy viên phản biện 2;
  5. Th.S Nguyễn Hữu Lập – Trường THPT Tuệ Tĩnh, Cẩm Giàng, Hải Dương - Ủy viên;
      Hội đồng đã xem xét, đánh giá điều kiện thực tế, mức độ đáp ứng so với yêu cầu về điều kiện để được mở ngành của Trường Đại học Sao Đỏ đối với từng nội dung cụ thể của đề án, bao gồm thẩm định các điều kiện về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác tổ chức quản lý,... đối với ngành Sư phạm công nghệ Nhà trường đề xuất mở.
2023 1709 1
PGS.TS Nguyễn Hoài Nam –  Trưởng khoa Sư phạm kỹ thuật, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm Chủ tịch điều hành buổi thẩm định
      Tại buổi thẩm định, NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu khẳng định: Hiện nay xu hướng công nghệ ngày càng lan rộng và đánh dấu vai trò nổi bật trong nền kinh tế. Người thầy luôn là người dẫn dặt trên con đường học tập của các học sinh, sinh viên vậy nên nghành sư phạm kỹ thuật là ngành có vai trò quan trọng đào tạo ra lớp trẻ có kiến thức về công nghệ để phục vụ nhu cầu phát triển trong tương lai. Trường Đại học Sao Đỏ với cơ sở vạt chất tiên tiến, hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, … đảm bảo tốt các điều kiện đào tạo ngành công nghệ sư phạm trong thời kỳ mới hiện nay. Bên cạnh đó, TS Lê Ngọc Hòa – Giảng viên khoa Điện đã trình bày tóm tắt chương trình đào tạo phục vụ mở ngành Sư phạm công nghệ trình độ đại học, đưa ra các căn cứ để xây dựng chương trình đào tạo; mục tiêu đào tạo; cấu trúc chương trình; khối lượng chương trình; nội dung chương trình; các đề cương học phần; các điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế….
2023 1709 2
NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi thẩm định
2023 1709 3
TS Lê Ngọc Hòa – Khoa Điện đã trình bày tóm tắt chương trình đào tạo phục vụ mở ngành Sư phạm công nghệ
      Hội đồng thẩm định đã đánh giá khách quan, khoa học về chương trình đào tạo; khẳng định chương trình đào tạo đảm bảo các yêu cầu về căn cứ xây dựng, mục tiêu, cấu trúc, nội dung chương trình đào tạo, đề cương chi tiết của môn học/học phần. Đồng thời, Hội đồng thẩm định cũng nêu những góp ý, gợi ý với Hội đồng xây dựng chương trình đào tạo những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện chương trình đào tạo trước khi ký Quyết định ban hành, phục vụ cho việc xây dựng đề án mở ngành.
2023 1709 4
2023 1709 6
2023 1709 5
Các thành viên Hội đồng thẩm định đánh giá về chương trình đào tạo
      Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp, Hội đồng mong muốn Trường Đại học Sao Đỏ sẽ là một trong những cơ sở uy tín của cả nước trong đào tạo ngành Sư phạm công nghệ phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội.

Tác giả bài viết: ĐTN-CNTT