Thứ ba - 22/08/2023 14:44

Đại học Sao Đỏ tiếp và làm việc với Công ty TNHH khoa học năng lượng mặt trời BOVIET

Sáng ngày 22/8/2023, Trường Đại học Sao Đỏ đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH khoa học năng lượng mặt trời BOVIET thuộc Tập đoàn BOWAY của Trung Quốc nhằm thực hiện ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu và xúc tiến việc làm cho sinh viên, hỗ trợ và nâng cao hiệu quả thực hiện sứ mạng và chiến lược phát triển của hai bên.
        Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty TNHH khoa học năng lượng mặt trời BOVIET có: ông LUREN ZHENG – Tổng giám đốc sản xuất; ông LIU JIN ING – Trợ lý Phó Chủ tịch; ông LIN LI BAO – Tổng giám sát bộ phận nhân sự; ông HOU YU – Giám đốc bộ phận nghiên cứu kỹ thuật; ông ZHANG REN QUN – Giám đốc bộ phận thiết bị; bà Phạm Thị Thảo – Giám đốc Ban đối ngoại cùng các chuyên viên của công ty. Về phía Nhà trường có NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Các – Chủ tịch Hội đồng trường; Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; Trưởng, Phó các khoa: Điện; Cơ khí; Du lịch và Ngoại ngữ; Khoa học cơ bản.
2023 2208 1
NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng tiếp đoàn Công ty TNHH khoa học năng lượng mặt trời BOVIET
        Tại buổi làm việc, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Sao Đỏ: Cơ sở vật chất, quy mô và các ngành đào tạo của Nhà trường. Nhà trường luôn chú trọng đến công tác đào tạo, các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm của sinh viên nhằm nâng cao chất lượng toàn diện. Đồng thời, Nhà trường cũng luôn quan tâm, đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo cơ hội cho sinh viên thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
2023 2208 2

Cũng tại buổi làm việc, ông LIN LI BAO – Tổng giám sát bộ phận nhân sự, đại diện cho Công ty TNHH khoa học năng lượng mặt trời BOVIET đã giới thiệu tổng quan về Tập đoàn BOWAY – Trung Quốc. Hiện nay, tập đoàn có 09 phân khu sản xuất trọng điểm đặt tại các nước: Trung Quốc, Đức, Mỹ, Canada, Việt Nam. Với khả năng nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo và năng lực sản xuất cao, tập đoàn BOWAY đã phát triển thành một tập đoàn lớn về khoa học kỹ thuật, đầu tư và quốc tế hóa với 06 ngành nghề chính là: Vật liệu mới, năng lượng mới, dây cắt chính xác, vật liệu hàn từ nhôm, linh kiện chính xác, vòi sen cao cấp.
2023 2208 3

Đại diện Công ty TNHH khoa học năng lượng mặt trời BOVIET giới thiệu về Tập đoàn BOWAY – Trung Quốc và Công ty

Được thành lập năm 2013, công ty TNHH khoa học năng lượng mặt trời BOVIET  là Công ty 100% vốn Trung Quốc thuộc tập đoàn Boway. Công ty chuyên sản xuất tấm Pin và Module chuyển hóa năng lượng mặt trời, các sản phẩm của công ty được xuất khẩu ra nước ngoài. Hiện công ty có một nhà máy hoạt động tại Bắc Giang và 01 nhà máy được xây dựng và chuẩn bị đi vào hoạt động tại phường Cộng Hòa – Chí Linh – Hải Dương. Với quy mô lớn và cần nhiều nhân lực, công ty mong muốn hợp tác đào tạo, tìm kiếm và tuyển dụng nguồn nhân lực của Trường Đại học Sao Đỏ thông qua chương trình hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên thực tập, kỹ thuật viên, tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành: Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử; Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Ngôn ngữ Trung Quốc.
2023 2208 5
2023 2208 6

Lãnh đạo hai bên trao đổi nội dung hợp tác đào tạo và tiếp nhận nguồn nhân lực sau đào tạo

Trao đổi với đại diện của công ty, lãnh đạo Nhà trường và các khoa quan tâm đến môi trường thực tập, các chế độ chính sách của Công ty đối với người lao động,...  và đã được đại diện phía công ty cung cấp đầy đủ thông tin. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh: Việc ký kết hợp tác giữa Nhà trường và Công ty TNHH khoa học năng lượng mặt trời BOVIET sẽ được xúc tiến trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Nhà trường mong muốn công ty sẽ luôn quan tâm, đồng hành cùng sinh viên trong quá trình thực tập, trao học bổng khuyến học, khuyến tài cho những sinh viên có kết quả học tập tốt, đồng thời tuyển dụng các sinh viên có kết quả thực tập tốt làm việc tại công ty sau khi tốt nghiệp.

Tác giả bài viết: ĐTN-CNTT