Thứ sáu - 28/07/2023 12:34

Ngày 28/7/2023, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2022-2023, đồng thời đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trong năm học mới.
        Tham dự Hội nghị có NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; NGƯT. TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; NGƯT. TS Nguyễn Trọng Các - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Văn Đỉnh - Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trưởng, phó các đơn vị phòng, khoa và toàn thể giảng viên Nhà trường.
9
NGƯT. TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị
        Năm học 2022-2023, đứng trước nhiều thuận lợi và cũng phải đương đầu với nhiều khó khăn. Với tinh thần vượt khó và sự đoàn kết chung sức, đồng lòng của tập thể cán bộ, viên chức, Nhà trường đã đạt nhiều kết quả trên tất cả các mặt công tác: Công tác tuyển sinh cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra; Tổ chức biên soạn, hiệu chỉnh 84 giáo trình, tài liệu học tập; Thực hiện kiểm định và được công nhận chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 (2023-2028); Hoàn thiện nghiệm thu dự án KHCN do Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup tài trợ; Triển khai thực hiện 01 nhiệm vụ KHCN cấp Bộ, 64 đề tài khoa học cấp cơ sở; 59 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào trong hoạt động giảng dạy, phục vụ đào tạo mang lại hiệu quả cao; Tạp chí Nghiên cứu khoa học Đại học Sao Đỏ có 4 liên ngành được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước tính điểm công trình, trong năm có 122 bài báo được đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế,… làm việc với 8 đoàn khách quốc tế trong đó triển khai 01 thỏa thuận hợp tác về “Không gian giáo dục số” với cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc và công ty TNHH Remann; Công tác giới thiệu việc làm; giáo dục chính trị tư tưởng, khát vọng cống hiến cho sinh viên được thực hiện tốt,…
1
3
2
4
Các tổ tiến hành thảo luận
        Để đội ngũ giảng viên có điều kiện thảo luận sâu, hiến kế cho lãnh đạo Nhà trường đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả áp dụng trong năm học 2023-2024. Tại Hội nghị, các đại biểu được chia thành 5 tổ, tiến hành thảo luận tập trung vào các nội dung: công tác tuyển sinh; công tác biên soạn, điều chỉnh giáo trình tài liệu học tập; công tác đào tạo; công tác nghiên cứu khoa học; công tác giáo dục sinh viên; sáng tạo, trách nhiệm, truyền cảm hứng và tinh thần nêu gương của mỗi cán bộ, giảng viên; phát triển chương trình đào tạo … Với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ, giảng viên đã đều xuất nhiều phương hướng, giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đạt kết quả cao.
5
6
7
8
Đại diện các nhóm tổng hợp các ý kiến thảo luận tại Hội nghị
        Tổng kết thảo luận tại Hội nghị, NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng đã đánh giá cao các ý kiến phát biểu, đóng góp của cán bộ, giảng viên trong Nhà trường. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cầu thị, toàn bộ ý kiến trao đổi và đề xuất của cán bộ, giảng viên được Ban Giám hiệu nghiên cứu tiếp thu và bổ sung vào kế hoạch công tác trong năm học mới.
z4561425572640 da0c035adbd0e12adeb4a36ca859623c
NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng tổng kết thảo luận
         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng mong muốn, toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên Nhà trường với “Tư duy và hành động” trên tinh thần “Thực tâm - Thực nghiệp - Thực chung” tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt các nhiệm vụ: làm tốt công tác tuyển sinh, truyền thông, giới thiệu quảng bá hình ảnh nhà trường đến người học và toàn xã hội với phương châm “Thích ứng nhanh, lan tỏa rộng, chớp thời cơ, giành thắng lợi”; Tiếp tục quan tâm đến công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức, giảng viên; Đẩy mạnh công tác biên soạn giáo trình, tài liệu học tập; Đa dạng hóa phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá linh hoạt phù hợp với yêu cầu thực tế; Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên, nâng cao hiệu quả ứng dụng của các đề tài; Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng sinh viên; Mỗi cán bộ, giảng viên là một tấm gương luôn sáng tạo, trách nhiệm, truyền cảm hứng,… Các nhiệm vụ đào tạo và quản lý được triển khai trên nền tảng công nghệ số và bám sát những giá trị cốt lõi được nhà trường.
z4561425562813 72ee3abad1fea8a6326b85bdafccd0fc
NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
        Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024 thành công tốt đẹp. Đây sẽ là tiền đề để nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Tác giả bài viết: ĐTN-CNTT