Thứ năm - 11/08/2022 16:30

Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường

Nhằm giúp cho cán bộ, viên chức và sinh viên hiểu rõ về Luật Giao thông đường bộ, đồng thời vận dụng được kiến thức khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông, ngày 10/8/2022, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông và xử lý vi phạm thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh Hải Dương tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và các thủ tục được thực hiện qua dịch vụ công quốc gia trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông cho thầy và trò nhà trường.
Tham dự chương trình về phía Công an tỉnh Hải Dương có Trung tá Nguyễn Đại Phong - Đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông và xử lý vi phạm Phòng CSGT. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGƯT. TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường.
Tại buổi tuyên truyền, Trung tá Vũ Thành Cương - Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông và xử lý vi phạm Phòng CSGT tỉnh Hải Dương đã thông tin đến cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn tỉnh Hải Dương 6 tháng đầu năm 2022 và những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra. Các đồng chí trong Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông và xử lý vi phạm đã phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, trong đó nhấn mạnh về những quy tắc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; trình chiếu clip về các tình huống xảy ra tai nạn giao thông và các nguyên nhân dẫn đến tai nạn cùng trách nhiệm của người tham gia giao thông khi xảy ra tai nạn; hướng dẫn về kỹ năng tham gia giao thông đảm bảo an toàn, chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ, đồng thời trực tiếp hỏi đáp về luật, các tình huống đột xuất bất ngờ khi xảy ra sự cố, va chạm, tai nạn giao thông... giúp cán bộ, viên chức và sinh viên nâng cao kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn, đúng luật.
Bên cạnh đó, các đồng chí trong Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông và xử lý vi phạm còn phổ biến một số lỗi vi phạm và hình thức xử phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 và Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ như: Vi phạm về tốc độ; vi phạm về nồng độ cồn trong khí thở; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; điều khiển xe sử dụng điện thoại di động; giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển… đồng thời hướng dẫn cài đặt ứng dụng tra cứu xử phạt giao thông trên điện thoại, nhằm giúp mọi người nắm bắt, hiểu rõ quy định của pháp luật để từ đó không mắc lỗi khi tham gia giao thông.
Cũng tại buổi tuyên truyền, các thầy cô và sinh viên nhà trường còn được giới thiệu, phổ biến về các thủ tục được thực hiện qua Cổng dịch vụ công quốc gia trong lĩnh vực TTATGT như: nộp phạt vi phạm hành chính trực tuyến; đăng ký xe có thể thực hiện từ cấp huyện, xã và làm tờ khai trực tuyến...
Thông qua buổi tuyên truyền cán bộ, viên chức, sinh viên nhà trường sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về Luật Giao thông đường bộ từ đó nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông.
Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:
Đông đảo cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ đến dự buổi tuyên truyền Luật An toàn giao thông đường bộ

Trung tá Vũ Thành Cương - Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông và xử lý vi phạm thông tin
về tình hình trật tự an toàn giao thông trong tỉnh Hải
Dương

Trung tá Lê Hồng Vinh - Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông và xử lý vi phạm - tuyên truyền các kiến thức về
Luật Giao thông đường bộ
Đội tuyên truyền trình chiếu clip về các tình huống xảy ra tai nạn giao thông

Đại úy Phạm Văn Khánh – Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông và xử lý vi phạm phổ biến các thủ tục được thực hiện
qua dịch vụ công quốc gia trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông

Cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường đã có những câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ trong phần giao lưu tại buổi tuyên truyền

Tác giả bài viết: ĐTN-CNTT