TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Tổng quan

Khoa Công nghệ thông tin, tiền thân là khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ thành lập tháng 3 năm 2001, tháng 4 năm 2021 khoa đổi tên thành khoa Công nghệ thông tin.
Khoa Công nghệ thông tin là một trong các khoa đào tạo công nghệ của trường Đại học Sao Đỏ, trong những năm xây dựng, phát triển và trưởng thành khoa đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng vạn kỹ sư, cử nhân và kỹ thuật viên. Sinh viên của khoa trở thành sự lựa chọn nhân lực lao động có tay nghề cao của các doanh nghiệp và thực sự đáp ứng yêu cầu của xã hội. Khoa đã được các doanh nghiệp khẳng định là “Một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy”. 
Đội ngũ giảng viên trong khoa có năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm giỏi, hiện nay 100% giảng viên của khoa có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ hoặc đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Nhiều Thầy, Cô đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp Tỉnh, toàn quốc. Các thầy, cô luôn tâm huyết với nghề, hết lòng vì học trò thân yêu. 
Khoa thực hiện đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Mục tiêu, chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật, đổi mới; Cơ sở vật chất kỹ thuật của Khoa được đầu tư theo hướng hiện đại, đáp ứng tốt thực tiễn sản xuất sẽ giúp sinh viên của khoa sau quá trình đào tạo có kiến thức chuyên sâu, kỹ năng nghề nghiệp giỏi, đáp ứng tốt nhu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhiều sinh viên trong khoa đạt giải cao trong các kỳ thi tay nghề cấp Bộ, cấp Quốc gia. 
Với những đóng góp to lớn của Khoa trong sự nghiệp giáo dục. Khoa đã được các cấp tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: 01 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội, 06 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương, 01 bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.
Năm 2022 sau 02 đợt khảo sát, sơ bộ và chính thức, Trung tâm kiểm định chất lượng - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công nhận chương trình đào tạo của khoa Công nghệ thông tin đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Nhằm đáp ứng những thử thách trong thời đại phát triển nhanh về công nghệ, tập thể giảng viên trong khoa cam kết: không ngừng học tập nâng cao trình độ, thường xuyên cải tiến và áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến vào quá trình giảng dạy. Thực hiện hiệu chỉnh mục tiêu, chương trình đào tạo theo hướng gắn liền với thực tiễn sản xuất để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao của cộng đồng các doanh nghiệp  Việt Nam.  Mãi là niềm tin của xã hội và điểm sáng về chất lượng đào tạo.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây