TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 07/04/2016 23:20

Trường Đại học Sao Đỏ tham dự Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học – Công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 48

Ngày 30/3/2016, Trường Đại học Cần Thơ - Chủ tịch luân phiên của CLB Khoa học - Công nghệ các trường đại học kỹ thuật, tổ chức Hội thảo lần thứ 48 với chủ đề “Các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững Tây Nam Bộ”. NGƯT. Trần Văn Phong – Phó Hiệu trưởng và đồng chí Vũ Xuân Bính – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính đại diện Trường Đại học Sao Đỏ đã tham dự hội thảo.
          Câu lạc bộ Khoa học - Công nghệ (KH & CN) các trường đại học kỹ thuật, được thành lập từ năm 1993, với mục đích tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa các thành viên trong hoạt động KH&CN, khai thác và chia sẻ tiềm lực KH&CN của mỗi viện, trường để phục vụ cho nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đến nay Câu lạc bộ đã có 23 thành viên là các học viện, trường đại học khối ngành kỹ thuật tham gia. Trường Đại học Sao Đỏ trở thành thành viên chính thức của CLB từ năm 2014.
         Ngày 30/3/2016, Trường Đại học Cần Thơ - Chủ tịch luân phiên của CLB Khoa học - Công nghệ các trường đại học kỹ thuật, tổ chức Hội thảo lần thứ 48 với chủ đề “Các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững Tây Nam Bộ”. NGƯT. Trần Văn Phong – Phó Hiệu trưởng và đồng chí Vũ Xuân Bính – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính đã tham dự hội thảo.
Hội thảo câu lạc bộ lần thứ 48 tại Đại học Cần Thơ
 
          Hội thảo câu lạc bộ lần thứ 48 đã nhận được 53 báo cáo khoa học của các học giả, nhà nghiên cứu. Trường Đại học Sao Đỏ có 02 bài báo khoa học tập trung vào 02 lĩnh vực: Công nghệ và Công nghệ thông tin; Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên. Các báo cáo của nhà trường đã trình bày những giải pháp góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đóng góp cho sự phát triển bền vững của Tây Nam Bộ. 
NGƯT. Trần Văn Phong – Phó Hiệu trưởng cùng thành viên các CLB tham quan khu triển lãm thành tựu đào tạo và nghiên cứu khoa học 50 năm của Trường Đại học Cần Thơ
 
          Hội thảo là dịp để CLB và địa phương gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi thông tin và hợp tác, giới thiệu các công nghệ phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Thành viên CLB chụp ảnh lưu niệm tại Đại học Cần Thơ

Tác giả bài viết: Bích Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây