Thứ bảy - 19/10/2024 08:32

Trường Đại học Sao Đỏ kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024)

Chiều ngày 18/10/2024, Ban nữ công Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024).
        Tham dự kỷ niệm về phía Công đoàn Công thương Việt Nam có đồng chí Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Các – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Minh Tuấn – Phó Hiệu trưởng;  Đ/c Cao Văn Biên – Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí Trưởng, Phó các phòng, khoa; Bí thư Đoàn Thanh niên; Ban Chấp hành Công đoàn trường; Ban nữ công cùng toàn thể nữ cán bộ viên chức và nữ sinh viên nhà trường.
        Ôn lại lịch sử truyền thống ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, TS. Hoàng Thị Hòa – Trưởng Ban nữ công khẳng định: 94 năm hình thành và phát triển, Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Người phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức, sức khỏe, năng động, sáng tạo và có lối sống văn hóa, lòng nhân hậu, vị tha xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ tặng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Phát huy truyền thống đó, trong năm qua, nữ cán bộ viên chức Trường Đại học Sao Đỏ đã và đang đóng góp mạnh mẽ vào công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển nhà trường. Nhiều chị em đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đạt được những thành tích cao: 11 chị em đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở; 04 chị em là chủ nhiệm đề tài Khoa học công nghệ cấp Tỉnh, cấp Bộ; 02 công trình của các chị em đạt giải Sáng tạo khoa học công nghệ cấp Tỉnh, giải thưởng Vifotec…Với những thành tích đó, năm học 2023-2024 có 26 chị em đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp; 06 chị em được Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ tặng Giấy khen; 04 chị em được Công đoàn Công thương Việt Nam khen thưởng.
TS. Hoàng Thị Hòa – Trưởng Ban nữ công Trường Đại học Sao Đỏ tổng kết công tác nữ công năm học 2023-2024
        Không chỉ giỏi việc trường mà các chị em còn đảm việc nhà, nuôi dạy các con đạt thành tích cao trong học tập, có hơn 100 chị em có con đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp (có 02 chị có con đạt giải học sinh giỏi Quốc gia, 18 chị em có con đạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh, 16 chị em có con đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố). Bên cạnh đó nhiều chị em luôn tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào do Công đoàn Trường tổ chức như: Phong trào bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp; phong trào thể dục - thể thao; phong trào tình nguyện, thiện nguyện...
        Phát biểu chúc mừng chị em nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2024, NGƯT. TS. Nguyễn Trọng Các nhấn mạnh: “Người phụ nữ ngày nay đã và đang khẳng định vai trò và năng lực của mình trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội… đặc biệt không thể thiếu bóng dáng của người phụ nữ trong mỗi gia đình. Với 94 năm truyền thống và niềm tự hào, người phụ nữ cần được tôn vinh và yêu thương. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy chúc toàn thể nữ cán bộ viên chức và sinh viên luôn tràn đầy sức khỏe, phát huy phẩm chất, năng lực của mình, đoàn kết trên dưới một lòng, dồn hết tâm lực, trí lực, thể lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Trường Đại học Sao Đỏ ổn định, phát triển.
NGƯT. TS. Nguyễn Trọng Các – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chúc mừng tại buổi kỷ niệm
        Cũng tại buổi kỷ niệm, đồng chí Quách Văn Ngọc – Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Công Thương Việt Nam đã ghi nhận những đóng góp của nữ cán bộ viên chức Trường Đại học Sao Đỏ trong sự phát triển của nhà trường cũng như sự phát triển của ngành Công Thương Việt Nam. Đồng chí tin tưởng rằng, trong thời gian tới, nữ cán bộ viên chức nhà trường tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, khẳng định vị trí, vai trò của mình trong mọi lĩnh vực.
Đồng chí Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu và chúc mừng tại buổi kỷ niệm
        Ghi nhận những cống hiến của các chị em, tại buổi kỷ niệm, Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ đã trao thưởng cho 93 chị em được công nhận danh hiệu “nữ công xuất sắc”, 120 chị em được công nhận danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 07 tổ nữ công đạt danh hiệu “tổ nữ công xuất sắc”.
Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ trao thưởng cho 94 Nữ công xuất sắc của nhà trường
        Hoạt động kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024) để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, niềm hân hoan, phấn khởi trong toàn thể chị em, tạo động lực để mỗi cá nhân phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong các hoạt động, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.
Nữ cán bộ viên chức chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam
và lãnh đạo, Ban thường vụ Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ

Tác giả bài viết: ĐTN-CNTT