Thứ năm - 16/11/2023 08:16

Ký ức về "Những người lái đò thầm lặng"

Trong hành trình giáo dục của chúng ta, không thể bỏ qua một cột mốc quan trọng chính là ngày 20/11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong không khí phấn khích của ngày lễ, nhiều học trò, bao gồm cả tôi không khỏi chìm đắm trong suy nghĩ về những người giáo viên của mình.
        Ký ức về "Những người lái đò thầm lặng" dồn về, khó lòng mô tả hết. Tôi nhớ rõ hình ảnh của các cô giáo đứng trên bục giảng, diễn thuyết lưu loát, và những vệt phấn nhẹ nhàng trên mái tóc đa tình của họ. Có lẽ, vào thời điểm đó, chúng ta chứng kiến sự già nhanh của thầy cô giáo. Tuy nhiên, với tôi, câu nói rằng "Người học mới là người thực sự được giáo dục" có vẻ hơi chệch lệch, vì chưa một ai có thể đánh giá đúng hết giá trị của những giờ học dưới sự tận tâm, lòng nhiệt huyết của những người giáo viên xuất sắc này.

cntt 1
3 khaigiang1

Ngược dòng thời gian, hình ảnh của thầy cô hiện lên như những bức tranh tươi sáng trong tâm trí, mỗi bức tranh là một câu chuyện sâu sắc. Làm thế nào có thể quên được những kỷ niệm như thế? Khi nhớ về quá trình giảng dạy, từng hoạt động ngoại khóa và buổi tư vấn nghề nghiệp, tôi hiểu rõ sức ảnh hưởng mà giáo viên đã tạo ra không chỉ trong việc truyền đạt kiến thức mà còn trong việc hình thành những công dân tích cực và có tâm huyết cộng đồng. Đặc biệt hơn cả là những kỉ niệm về những lần trêu đùa khi chơi game, những lời phê bình khi không làm bài tập và cả những lời tự hào về thành tích học tập, kết hợp với hình ảnh mảnh mai, gầy gò của mỗi người thầy, đã in sâu vào trái tim tôi. Nhờ sự sáng tạo của họ, những buổi học trở nên sống động, biến thành những cuộc phiêu lưu văn hóa và tri thức, tạo nên những kỷ niệm khó quên.
An 1

Ngày 20/11 không chỉ là dịp để nhìn lại năm tháng học trò, mà còn là cơ hội để tôn vinh những người hướng dẫn, những người giáo viên nhiệt huyết. Họ không chỉ giúp chúng tôi trang bị kiến thức, mà còn là những người đồng hành, hình thành nhân cách và đạo đức của chúng tôi. Họ là những người kiến tạo nền tảng cho tương lai, là những người gieo mầm những ước mơ lớn lao và khám phá tiềm năng không ngờ của thế hệ

Tác giả bài viết: Sv. Lê Thị Thảo lớp DK11-CNTT1