TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 21/05/2019 21:18
  •  

NGND. TS Đinh Văn Nhượng nhận giải Ba - Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam 2018

Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các nhà công nghệ đã có những công trình nghiên cứu, sáng tạo khoa học công nghệ ứng dụng trong thực tiễn sản xuất góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của đất nước.
 
NGND. TS Đinh Văn Nhượng nhận giải Ba - Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam 2018
      Năm 2018, Giải thưởng sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam có 101 công trình tham dự thuộc 6 lĩnh vực: Cơ khí - tự động hóa (20 công trình); Công nghệ Vật liệu (12 công trình); Công nghệ Thông tin , Điện tử, Viễn thông (14 công trình); Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống (29 công trình); Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên (13 công trình); Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới (13 công trình). Qua sự đánh giá trung thực, khách quan của Hội đồng Giám khảo, Ban tổ chức đã trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam 2018 cho 45 công trình bao gồm:  4 giải nhất,11 giải nhì,14 giải ba, 16 giải khuyến khích.
NGND.TS Đinh Văn Nhượng (đứng thứ ba từ trái sang phải) nhận giải Ba và Bằng Lao động sáng tạo tại Lễ tổng kết và
 trao giai thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam 2018
       Tham gia giải thưởng này, Trường Đại học Sao Đỏ có công trình “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sấy lạnh thùng quay để sấy thóc” do NGND. TS Đinh Văn Nhượng chủ nhiệm, cùng các thành viên TS Nguyễn Trọng Các, ThS Tạ Hồng Phong và ThS Bùi Văn Tú. Với mục tiêu nghiên cứu khoa học gắn với đào tạo và sản xuất thực tiễn, công trình đã được nhóm tác giả nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn đem lại kết quả cao về mặt kinh tế, kỹ thuật và đặc biệt có hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, tiết kiệm kinh phí sản xuất như: Nhân công, nguyên liệu, bảo quản... Trong quá trình nghiên cứu, ứng dụng vào sản xuất tại doanh nghiệp, nhóm tác giả đã có đề xuất hiệu chỉnh nội dung giảng dạy một số học phần trong quá trình đào tạo Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử tại Trường Đại học Sao Đỏ. Cụ thể đã hiệu chỉnh một số học phần như: Thực hành PLC; Thực hành tự động hóa; Kỹ thuật nhiệt,... để cập nhật kiến thức và công nghệ mới vào đào tạo. Đồng thời tạo ra sự gắn kết chặt chẽ mối quan hệ giữa Nhà trường với Doanh nghiệp.    
TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường chúc mừng nhóm tác giả
đoạt giải Ba - Giải thưởng sáng tạo Khoa học và công nghệ Việt Nam  2018
        Công trình nghiên cứu có tính ứng dụng, hiệu quả kinh tế cao đồng thời mang lại những giá trị thiết thực trong việc áp dụng đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử tại các Trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở đào tạo nghề trong cả nước. Công trình đã được Ban tổ chức trao giải Ba – Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam  2018.   
Ban Giám hiệu và nhóm tác giả chụp ảnh lưu niệm cùng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (người đứng thứ 5 từ trái sang phải ảnh)
      Giải thưởng của công trình khoa học Trường Đại học Sao Đỏ đã khẳng định trình độ, năng lực nghiên cứu của các nhà khoa học, cán bộ giảng viên nhà trường trong năm 2018. Qua đó, tạo nên niềm tin và uy tín của nhà trường đối với xã hội trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cũng như đóng góp thiết thực của nhà trường đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ Tư.

Tác giả bài viết: Theo Thanh Lan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây