TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 12/05/2020 16:49
  •  

Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học – Quá trình tích lũy hành trang để lập thân, lập nghiệp

Nghiên cứu khoa học được Trường Đại học Sao Đỏ luôn luôn chú trọng, khuyến khích sinh viên tham gia bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích cho quá trình học tập, lấp đầy hành trang tri thức và đặc biệt đây cũng chính là tiền đề để mỗi sinh viên tìm kiếm việc làm tốt sau khi ra trường.

Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học sẽ nhận được lợi ích gì?
      Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp các em ôn luyện và đào sâu những kiến thức đã học, bổ sung thêm những kiến thức mới làm giàu thêm tri thức cho bản thân. NCKH sẽ giúp sinh viên rèn luyện được các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm,… và đặc biệt sẽ giúp sinh viên rèn luyện sự kiên trì, bền bỉ của mình – một trong những tính cách rất cần thiết trong học tập và cuộc sống.
Sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào sáng tạo robot năm 2019 được Tỉnh Đoàn trao tặng Bằng khen của Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương
      Một trong các lợi ích mà nghiên cứu khoa học mang đến cho sinh viên chính là tạo nên uy tín của bản thân sinh viên đối bạn bè cũng như nhà tuyển dụng. Khi bạn ra trường với tấm bằng đại học cùng với những thành tích đã đạt được trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học là bạn có thêm điểm cộng của các nhà tuyển dụng.
Nhà trường tạo các điều kiện để khuyến khích sinh viên tham gia NCKH
      Nhiều năm qua, Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện, để sinh viên tiếp cận với NCKH, tăng cường đầu tư trang thiết bị tiên tiến, hiện đại cho Trung tâm thực hành –Thực nghiệm của các khoa mũi nhọn như: Điện, Cơ Khí, Ô tô... đáp ứng tốt cho hoạt động NCKH của giảng viên và sinh viên.
      Để khuyến khích sinh viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, hàng năm Nhà trường duy trì và tổ chức tốt Hội thi “Sáng tạo khoa học công nghệ” với mục đích kích thích sự sáng tạo của sinh viên đồng thời giúp sinh viên làm quen với nghiên cứu khoa học, tìm tòi tri thức mới. Mỗi năm có hàng chục sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên được áp dụng trong thực tiễn.
Đội tuyển robocon Trường Đại học Sao Đỏ giành giải Ba tại Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2019
          Robocon đã trở thành một trong các thương hiệu của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ. Nhà trường đã thành lập các câu lạc bộ (CLB): CLB sáng tạo trẻ, câu lạc bộ sáng tạo robot và cử các giảng viên có trình độ cao ở khoa Điện, Cơ khí, Ô tô... hướng dẫn, tư vấn cho sinh viên. Trong những năm qua, hàng trăm sinh viên đã trưởng thành từ phong trào nghiên cứu và chế tạo robot của Nhà trường.
        Cùng với đó, các khoa đào tạo cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi gắn với chuyên ngành đào tạo của mình. Tiêu biểu như khoa Điện, tổ chức cuộc thi ‘‘Robot Tour: Đường đến đỉnh vinh quang”; khoa Công nghệ May và Thời trang tổ chức cuộc thi về thiết kế thời trang; khoa Thực phẩm và Hóa học tổ chức cuộc thi chế biến thực phẩm; khoa Du lịch và Ngoại ngữ tổ chức cuộc ‘‘Let’s talk English”; khoa Ô tô tổ chức chế tạo xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu... Các cuộc thi là sân chơi đồng thời cũng là nơi để sinh viên có thể học tập, nghiên cứu sáng tạo và có thêm các kỹ năng mềm để tạo dựng hành trang của mình.
Cuộc thi ‘‘Robot Tour: Đường đến đỉnh vinh quang” dành cho sinh viên khoa Điện hướng tới cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư
Những thành tích đáng tự hào về nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ
      Tại Hội thi sinh viên sáng tạo khoa học và công nghệ, nhiều đề tài của sinh viên đã được ứng dụng vào thực tế như:  Đề tài: ‘‘Máy phun thuốc sâu bán tự động” của sinh viên khoa Ô tô đạt giải Nhì được ứng dụng tại các vườn cây ăn quả ở Lục Nam, Bắc Giang; đề tài : “Robot thu gom rác” – sinh viên khoa Cơ khí đạt giải Nhì được Ban tổ chức cuộc thi đánh giá cao về tính ứng dụng, có ý nghĩa thiết thực đối với môi trường, xã hội… 10 năm liên tục đội tuyển Robocon của Nhà trường có mặt tại vòng chung kết Toàn quốc. Đặc biệt năm 2019, Nhà trường có 04 đội lọt vào vòng 1/8 và đội tuyển Sao Đỏ Legend đã làm nên kỳ tích giành giải Ba cuộc thi… thành tích này đã đưa Trường Đại học Sao Đỏ trở thành một trong 5 trường có phong trào nghiên cứu, chế tạo robot mạnh trên Toàn quốc đồng thời cũng là tiền đề để Nhà trường phát triển hoạt động NCKH và chuyển giao công nghệ trong công tác đào tạo.
Trưởng thành từ hoạt động nghiên cứu khoa học
Cựu sinh viên Nguyễn Đa Duy làm việc tại Tập đoàn khoa học kỹ thuật Hồng Hải
      Phần lớn sinh viên kham gia NCKH đều được các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và nước ngoài nhận vào làm việc ngay sau khi ra trường. Hiện nay, nhiều cựu sinh viên đã và đang giữ các vị trí làm việc quan trọng tại các công ty lớn điển hình là cựu sinh viên Nguyễn Đa Duy (khoa Điện) hiện đang đảm nhiệm vị trí PE (product Enginer) kĩ sư phân tích lỗi hàng NIC (Network Interface Card ) tại Tập đoàn khoa học kỹ thuật Hồng Hải); Trần Văn Bùi (khoa Điện tử-Tin học) từng là một kỹ sư lập trình xuất sắc của Công ty TNHH Canon Bắc Ninh, trưởng nhóm tự động hóa của Công ty Taixin Printing Vina (Hàn Quốc), đến nay em đã thành lập Trung tâm tự động hóa chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ cho các công ty, doanh nghiệp; Cựu sinh viên Nguyễn Minh Dương (khoa Điện) thành lập Công ty cổ phần cơ điện và tự động hóa Tâm Phát... và còn nhiều cựu sinh viên đang làm việc tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc...

Tác giả bài viết: Thanh Lan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây