TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ bảy - 29/08/2020 21:21
  •  

Vì sao bạn cần học đại học ngay sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông?

Để đảm bảo tương lai có việc làm tốt với mức lương cao và cơ hội thăng tiến, ngày nay nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường học đại học với một ngành nghề phù hợp khả năng của mình. Tại sao vậy?Những phân tích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự cần thiết của việc học tập đối với tương lai của mình.

 

Học để đáp ứng yêu cầu về năng lực của người lao động trong thời đại Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư
tien
Nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường học đại học để có một công việc và tương lai tươi sáng
      Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến tất cả các lĩnh vực trong đời sống, sản xuất của con người. Từ các công ty, nhà máy hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp cho đến các ngành dịch vụ… người lao động đều phải tiếp cận với các máy móc, trang thiết bị có công nghệ cao. Điều này đòi hỏi người lao động cần có tri thức, trình độ và năng lực để đáp ứng được yêu cầu công việc.
Lao động có năng lực, trình độ hưởng mức lương cao hơn người lao động phổ thông
Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải tuyển dụng sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ
làm cán bộ nguồn của Tập đoàn
      Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp luôn ưu tiên tuyển dụng lao động có trình độ cao, bởi lực lượng lao động này tiếp cận với máy móc, trang thiết bị hiện đại nhanh và có tư duy nhạy bén hơn trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, so với lao động phổ thông thì lao động có trình độ đem lại hiệu quả công việc và năng suất lao động cao hơn. Đi đôi với đó là các chế độ đãi ngộ của các công ty, doanh nghiệp dành cho người lao động có trình độ với mức lương cao hơn và các điều kiện làm việc cũng tốt hơn so với lao động phổ thông.
Lao động có trình độ cao với nhiều cơ hội thăng tiến
ĐT3
Học tập, tích lũy tri thức và kỹ năng mềm trong sinh viên là nền tảng của cơ hội thăng tiến trong tương lai
      Các doanh nghiệp đã và đang ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực có trình độ cao, có khả năng sáng tạo và nhạy bén trong công việc. Đặc biệt, có nhiều doanh nghiệp ngay sau khi tuyển dụng nhân lực đã bố trí việc làm cho người lao động có trình độ cao đảm nhận các vị trí như: Chuyên viên kỹ thuật, nhóm trưởng, tổ trưởng, truyền trưởng…. Ngoài ra trong quá trình làm việc, cùng với thái độ làm việc và sự nỗ lực trong công việc những lao động này sẽ được công ty, doanh nghiệp bồi dưỡng trở thành cán bộ nguồn và được bổ nhiệm tại các vị trí cao hơn. Như vậy, có thể thấy rằng, người lao động có trình độ luôn có cơ hội thăng tiến tốt hơn so với lao động phổ thông.
dan vu thang 3 (2)
Các hoạt động ngoại khóa của sinh viên trang bị kỹ năng mềm tốt phục vụ công việc sau khi ra trường
      “Dao có mài mới sắc, người có học mới nên” những phân tích trên của bài viết sẽ giúp các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông có nhìn nhận và lựa chọn đúng đắn cho con đường lập nghiệp của mình trong tương lai!

Tác giả bài viết: Thanh Lan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây