Thứ năm - 12/11/2020 23:27

Hành trình tham gia giải bóng đá nam của sinh viên khoa Điện tử - Tin học

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.

Trong không khí vui tươi và sôi động ấy, Khoa Điện tử - Tin học tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao và các hoạt động bổ ích khác. Dưới sự chỉ đạo của Thầy Nguyễn Phúc Hậu đội bóng của Khoa đã có nhiều thành tích đáng kể trong lượt đấu bảng và đã lọt vào trận bán kết 1. Thầy đã truyền lửa cho các học trò của mình những kỹ năng và kinh nghiệm trong lối chơi cũng như kỹ chiến thuật của sân bóng 9 cầu thủ.
Với niềm đam mê được thi đấu trên sân cỏ, lòng khát khao chiến thắng, các cầu thủ đều cố gắng chăm chỉ tập luyện một cách nghiêm túc, thi đấu hết mình và cống hiến lối chơi đẹp.
Trong trận ra quân đầu tiên của vòng bảng, đội bóng khoa Điện Tử-Tin học đã chạm trán với khoa Điện- một đội bóng được đánh giá là rất mạnh. Tuy nhiên đội bóng Khoa Điện tử - Tin học đã bình tĩnh trong lối chơi và gây nhiều khó khăn cho đội tuyển Khoa Điện. Trong thế trận cửa dưới, các cầu thủ Khoa Điện tử - Tin học đã bị thủng lưới ngay từ phút thứ 3. Trong  trận đấu, các tuyển thủ khoa ĐT-TH tỏ ra không hề kém cạnh so với đối thủ của mình. Phút thứ 10, cầu thủ Hoàng Văn Vũ đã gỡ hòa với tỷ số là 1-1. Sau bàn thắng gỡ hòa, đội bóng ĐT-TH trở nên thăng hoa hơn trong lối chơi, tỷ lệ cầm bóng đạt 55%.
Không lâu sau đó, đội bóng khoa ĐT-TH bị dẫn trước hai bàn. Điều đó không làm đội bóng xuống tinh thần. Liên tiếp là những cuộc phản công, đội bóng mang về thêm một bàn thắng nữa nhờ cú sút của Trần Văn Anh trên chấm phạt đền , rút ngắn tỷ số thành 2-3.
Tuy khoa ĐT-TH đã thi đấu rất cố gắng trong toàn trận, tạo được sự ấn tượng trên sân, song vẫn còn thiếu may mắn, đội bạn đã vươn lên với tỷ số 3-2. Kết thúc trận đấu, đội Điện dành trọn 3 điểm. Link xem trận đấu: https://www.youtube.com/watch?v=rBrB3Ukk7dw

Ngày 06/10/2020, đội bóng khoa ĐT-TH gặp đội khoa DL&NN. Do Khoa ĐT-TH đã mất nhiều sức trong trận đấu với Khoa Điện, chính vì vậy trong trận đấu với đội Khoa DL&NN các cầu thủ đã không thể hiện được hết khả năng của mình. Khoa DL&NN đã giành thế chủ động cầm bóng trên sân, liên tiếp 2 phút là 2 lần phạm lỗi với đội bạn. Đội DL&NN nhanh chóng dẫn trước với tỉ số 1-0 nhờ pha đánh đầu cận thành rất đẹp để mở tỷ số cho trận đấu.
Đội bóng khoa ĐT-TH rất cố gắng để gỡ hòa với một bàn thắng đến từ cầu thủ Văn Anh, điều này làm cho không khí trận đấu giảm được tối đa sự căng thẳng.
Trong hiệp 2, cả hai đội đều quyết tâm giành chọn 3 điểm, với liên tiếp là những cú dứt điểm từ xa của  đội bóng ĐT-TH  và những quả phạt góc đầy kịch tính của khoa DL-NN.
Chuyển bước dần đến cuối trận, cả hai đội đều thấm mệt, tuy nhiên, đội bóng khoa ĐT-TH vẫn giữ cho mình một phong cách chơi “ fairplay”.
30 chưa phải là Tết , những phút cuối cuối của trận đấu, đội bóng khoa ĐT-TH đã bứt tốc vươn lên với tỷ số 2-1, nhờ sự nhanh nhẹn của Hoàng Văn Vũ
Kết thúc trận đấu, đội bóng khoa ĐT-TH dành trọn 3 điểm với tỷ số 2-1, một kết quả thật xứng đáng cho thầy trò khoa ĐT-TH.
(Xem link trận đấu tại: https://youtu.be/2m-cGSQRkxU
Như vậy, trong bảng A, đội bóng khoa ĐT-TH dành được 3 điểm đứng nhì bảng. Trong năm nay, đội bóng đã có được sự khởi sắc.

***** ĐỘi ĐT-TH cùng với đội Điện chính thức giành tấm vé vào bán kết khi đã có kết quả chung cuộc giữa đội Điện và đội DL&NN với tỷ số là 3-0.

Tác giả bài viết: GV. Nguyễn Phúc Hậu