Chủ nhật - 28/08/2022 23:31

Khoa Công nghệ thông tin, đại học Sao Đỏ lựa chọn đúng đắn của tôi

Mình tên là Lê Thị Thảo lớp DK11-CNTT1 hiện đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Sao Đỏ. Mình sinh ra và lớn lên ở tỉnh Bắc Ninh nhưng đến khi mình lên lớp 3 thì gia đình mình chuyển đến sinh sống ở phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Gia đình mình tuy không có điều kiện như các gia đình khác nhưng từng thành viên trong gia đình đều luôn cố gắng vượt lên hoàn cảnh để có cuộc sống tốt hơn. Mình có chiều cao khiêm tốn chỉ tầm 1m50 và hơi mập mạp chút xíu, buộc tóc đuôi ngựa còn lại không có gì quá nổi bật. Thành tích học tập của mình khá tốt nên thường đứng nhất lớp khi còn học ở Trung học phổ thông. Mình thường được bạn bè nhận xét là một người chăm chỉ, ham học hỏi trong công việc và học tập, sẵn sàng đương đầu với bất kì thử thách nào gặp phải trong cuộc sống - đây cũng là đặc điểm hiện hữu trong nhiều bạn trẻ cùng thế hệ. Với thành tích học xuất sắc như vậy thầy cô, bạn bè và người thân của mình nghĩ rằng mình sẽ chọn theo học ở những trường đại học có tiếng trên thủ đô nhưng nhờ có sự chỉ dẫn và định hướng cụ thể từ anh trai mình, người mà cũng đã theo học ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tại trường Đại Học Sao Đỏ. Anh được tập đoàn Hồng Hải tuyển dụng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau 4 năm tốt nghiệp và hiện giờ anh đã và đang từng bước đạt được những thành công trên con đường sự nghiệp. Nhờ có anh trai đã giúp mình có định hướng theo học đại học rõ ràng đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của mình đó là bước vào cánh cổng trường Đại học Sao Đỏ để vẽ lên bức tranh tương lai của bản thân. Lúc đầu mình nghĩ việc học tập ở ngôi trường tầm trung mà ở tỉnh lẻ thế này khó mà có thể thành công khi ra trường được, cho đến khi mình biết đến ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN. Học ở khoa Công nghệ thông tin là ngành hot trong cuộc cách mạng 4.0. Sinh viên có cơ hội việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trong quá trình học tập năm 2 có thể tham gia chương trình “Thực tập trải nghiệm tại Nhật Bản có hưởng lương”... Còn với mình chỉ sau vài buổi học đầu kì các thầy cô đã truyền cho mình cảm hứng yêu thích và đam mê từng môn học, cái cảm giác mà mình tưởng chừng đã biến mất khi tốt nghiệp cấp 3. Từ cái đam mê đó mình đã đặt ra danh sách mục tiêu cụ thể cần đạt đươc trong 4 năm đại học, và sau 3 năm học thì danh sách mục tiêu của mình cũng đã được rút gọn rất nhiều với nhiều kì đạt kết quả học tập xếp loại giỏi và dành được học bổng của 3 kì học liên tiếp. Đặc biệt, ngoài thời gian học mình cũng luôn chủ động và sẵn sàng với những hoạt động sự kiện sinh hoạt của khoa và trường. Đến bây giờ mình vẫn nghĩ lựa chọn khoa CÔNG NGHỆ THÔNG TIN đại học Sao Đỏ là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn của mình. Nếu được lựa chọn lần nữa mình vẫn chọn đến với khoa CÔNG NGHỆ THÔNG TIN. Dự định trong 2 năm còn ngồi trên ghế nhà trường của mình là tiếp tục hoàn thành tốt việc học, nghiên cứu khoa học và tham gia được các hoạt động của khoa, của trường nhiều hơn nữa vì sau này ra trường sẽ không có cơ hội trải nghiệm những hoạt động như vậy nữa. Và mình cũng muốn cải thiện thêm trình độ Tiếng Anh để có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ cũng như muốn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn sau khi ra trường.
Một số hình ảnh về Thảo khi tham gia hoạt động tại khoa CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
9 thao2