TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 06/11/2024 09:19
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ

Ngày 05/11/2024, Bộ Công Thương tổ chức nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu sản xuất mứt nhuyễn từ quả na và công nghệ sản xuất chế phẩm diệt côn trùng từ hạt quả na” do TS. Hoàng Thị Hòa – Trưởng khoa Thực phẩm và Hóa học trường Đại học Sao Đỏ làm chủ nhiệm đề tài.
        Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của giảng viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện. Năm 2024, Nhà trường có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được chuyển giao cho các doanh nghiệp mang lại lợi ích kinh tế - xã hội cao. Tiếp nối thành công đó, ngày 05/11/2024, Bộ Công Thương tổ chức nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu sản xuất mứt nhuyễn từ quả na và công nghệ sản xuất chế phẩm diệt côn trùng từ hạt quả na” do TS. Hoàng Thị Hòa – Trưởng khoa Thực phẩm và Hóa học làm chủ nhiệm đề tài.
TS. Hoàng Thị Hòa trình bày kết quả nghiên cứu của đề tài
          Tại buổi nghiệm thu, TS. Hoàng Thị Hòa đã trình bày kết quả nghiên cứu của đề tài, trong đó đặc biệt nhấn mạnh: Tác giả đã tiến hành tìm hiểu thành phần, đặc điểm của quả na để làm cơ sở xây dựng quy trình chế biến mứt nhuyễn từ quả na. Từ các phế phụ phẩm trong quá trình canh tác và chế biến na như hạt, lá, vỏ và cành, nhóm tác giả sẽ nghiên cứu thu dịch chiết có chứa các hợp chất alkaloid, acetogenin để xây dựng công thức và chế tạo chế phẩm diệt côn trùng (ruồi đục quả Bactrocera Dorsalis). Kết quả của đề tài góp phần vào đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ na, nâng cao giá trị của quả na tại vùng đất Chí Linh, tạo thêm được một sản phẩm sinh học diệt côn trùng gây hại, cho quá trình canh tác cây na an toàn.
Hội đồng đánh nghiệm thu đề tài
          Theo ý kiến đánh giá của các nhà khoa học trong Hội đồng: Sản phẩm của đề tài có thể ứng dụng trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên. Kết quả đề tài có thể triển khai áp dụng để giúp người dân nâng cao giá trị của na cũng như góp phần tạo nên quá trình sản xuất xanh, sạch, an toàn. 100% thành viên hội đồng tán thành nghiệm thu đề tài.
Đại diện lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng nghiệm thu đề tài
         Thành công của đề tài đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định uy tín năng lực trong nghiên cứu của cán bộ, giảng viên Nhà trường. Đây là cơ sở quan trọng để hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2030 của Trường Đại học Sao Đỏ: Đẩy mạnh hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật – Nâng cao năng lực thực hành - Ứng dụng chuyển giao công nghệ phù hợp với tiến bộ Khoa học kỹ thuật công nghiệp lần thứ Tư.

Theo saodo.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây