Thứ hai - 22/04/2024 11:22

Khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học Trường Đại học Sao Đỏ

Sáng ngày 22/4/2024, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức khai mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học 03 ngành: Công nghệ dệt, may; Kế toán; Ngôn ngữ Trung Quốc.
        Tham dự khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS. Bùi Duy Cam – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội – Trưởng đoàn đánh giá ngoài; PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam; PGS. TS Nguyễn Văn Uyên – Trưởng phòng chứng nhận chất lượng, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục; TS. Đoàn Thị Quỳnh Anh – Trưởng khoa Kế toán, Trường Đại học Lao động xã hội; TS. Phạm Văn Hùng – Nguyên Trưởng ban Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Thái Nguyên; TS. Nguyễn Thị Tuyết – Thư ký Đoàn đánh giá ngoài; TS. Phạm Xuân Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng - Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Giám sát đoàn đánh giá ngoài. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS. Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Các - Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng, phó các đơn vị phòng, khoa, đại diện sinh viên và giảng viên Nhà trường.
         Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam khẳng định Trường Đại học Sao Đỏ là đơn vị tích cực, chủ động trong việc triển khai tự đánh giá, Nhà trường đã hoàn thành đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 và hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo đại học. Đây là kết quả to lớn giúp Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo theo xu hướng chuẩn trong nước và quốc tế. Đoàn đánh giá ngoài cam kết sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá một cách khách quan, trung thực, công bằng và đề xuất được các khuyến nghị phù hợp, khả thi nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong các năm tiếp theo.
PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học,
cao đẳng Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc
        TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu tổng quan về tầm nhìn - sứ mạng, chính sách - chất lượng, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, … của Trường Đại học Sao Đỏ và 03 khoa có chương trình đào tạo được đánh giá: Khoa May và Thời trang; Kinh tế; Du lịch và Ngoại ngữ. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh việc tiếp tục đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo thể hiện sự cam kết đảm bảo chất lượng của Nhà trường đối với xã hội.
TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng giới thiệu tổng quan về Nhà trường và các khoa có chương trình đánh giá
        Phát biểu tại lễ khai mạc, NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng khẳng định Trường Đại học Sao Đỏ luôn quan tâm tới công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Coi đây là cơ hội để rà soát lại toàn bộ quá trình đào tạo một cách có hệ thống, từ đó điều chỉnh mục tiêu, nội dung, phương pháp, cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội. Sau mỗi lần đánh giá ngoài, Nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát huy những điểm mạnh và khắc phục những hạn chế, không ngừng cải tiến công tác tổ chức quản lý, phát triển đội ngũ, hoạt động dạy và học, tăng cường tiềm lực nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất và các hoạt động khác để nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục đại học, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.
NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai mạc
        Theo lịch trình làm việc, hoạt động khảo sát chính thức được tiến hành từ ngày 22/4 đến ngày 27/4/2024. Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các chương trình, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan bao gồm: Lãnh đạo nhà trường; đơn vị sử dụng lao động; cán bộ quản lý chuyên môn; giảng viên; cựu sinh viên và sinh viên đang theo học 03 chương trình đào tạo.
Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Nhà trường
        Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, giúp Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định uy tín, vị thế với toàn xã hội.
        Một số hình ảnh Đoàn đánh giá ngoài nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách công tác đánh giá chương trình

Tác giả bài viết: ĐTN-CNTT