TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 26/02/2024 07:26
  •  

Sinh viên Đại học Sao Đỏ ra quân tình nguyện phục vụ Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc

Ngày 24/02/2024, Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức hoạt động ra quân tình nguyện phục vụ Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2024 với sự tham gia của gần 100 tình nguyện viên. Đây là hoạt động thường niên của sinh viên nhà trường, nhằm tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống hiếu học trên mảnh đất linh thiêng, địa linh nhân kiệt.
        Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đã được Nhà nước xếp hạng Di tích quốc gia năm 1962 và năm 2012 được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt. Cùng với Lễ hội mùa Thu Kiếp Bạc, Lễ hội mùa xuân Côn Sơn được tổ chức hàng năm vào đầu tháng Giêng đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của du khách thập phương.
2024 2402 4
2024 2402 3
Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ trong buổi đầu ra quân tình nguyện
        Ra quân tình nguyện phục vụ Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc là hoạt động thường niên đã trở thành truyền thống của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Trường Đại học Sao Đỏ. Tham gia phục vụ tại lễ hội năm 2024 Nhà trường có gần 100 tình nguyện viên là những sinh viên ưu tú có kỹ năng tình nguyện và kỹ năng công tác tốt, thành viên của các liên chi, câu lạc bộ, đội, nhóm trong Nhà trường và luôn tham gia tích cực các hoạt động phong trào của Đoàn, Trường tổ chức. Các tình nguyện viên Nhà trường được chia thành 07 đội, thực hiện tuyên truyền và tổ chức vệ sinh môi trường, phòng chống cháy rừng, hỏa hoạn trong khu vực di tích; hướng dẫn, đảm bảo trật tự, phân luồng giao thông tại các đường vào khu di tích: chùa Côn Sơn, đền thờ Trần Nguyên Đán, Đền thờ Nguyễn Trãi, Ngũ Nhạc Linh Từ và một số vị trí khác; giúp đỡ các du khách thập phương đến thăm qua khu di tích; phối hợp với Ban Quản lý di tích chuẩn bị các cơ sở vật chất phục vụ tổ chức nghi lễ.
2024 2402 2
2024 2402 5
2024 2402 1
2024 2402 6
Một số hình ảnh sinh viên trong quá trình tham gia tình nguyện
        Các tình nguyện viên khi đăng ký tham gia tình nguyện đều đã đọc các tài liệu về quần thể di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc để hiểu rõ hơn lịch sử, giá trị văn hóa của khu di tích, từ đó hướng dẫn, tuyên truyền cho du khách thập phương khi tới thăm quan khu di tích. Hoạt động tình nguyện phục vụ tại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc diễn ra trong 03 ngày từ  ngày 24 đến ngày 26/02/2024 đã thành công tốt đẹp, góp phần hỗ trợ cho việc tổ chức thành công của Ban tổ chức Lễ hội. Đây được xem như một nét đẹp văn hóa đầu xuân. Những bóng áo xanh với gương mặt trí thức trẻ hồn hậu nhiệt tình tham gia công tác vệ sinh môi trường, những khuôn mặt đẫm mồ hôi nhưng vẫn giữ nụ cười tươi rói đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương tham dự lễ hội. Đó không chỉ là sức trẻ thanh niên tình nguyện mà còn là nét đẹp về văn hóa ứng xử, một giá trị nhân văn mà sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ luôn hướng tới. Đồng thời, tuyên truyền quảng bá các giá trị của quần thể di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc; góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.

Tác giả bài viết: ĐTN-CNTT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây