Thứ năm - 15/03/2018 04:14

Bộ môn Kỹ thuật điện tử, Khoa Điện tử - Tin học tổ chức semina với chủ đề “Nghiên cứu, thiết kế đồng hồ vạn niên ứng dụng ma trận led P10”.

Sáng 9/3/2018 Bộ môn Kỹ thuật điện tử đã tổ chức Semina với nội dung Nghiên cứu, thiết kế đồng hồ vạn niên ứng dụng ma trận led P10” tại phòng hội thảo khoa Ô tô.
Tham dự hội thảo có thầy Trần Duy Khánh trưởng khoa Điện tử - Tin học cùng toàn thể các thầy cô trong bộ môn.
Tại hội thảo thầy Lê Văn Sơn – tác giả báo cáo semina đã trình bày nội dung nghiên cứu về ứng dụng ma trận led thiết kế đồng hồ vạn niên như: Sơ đồ khối hệ thống, ma trận P10, cấu trúc IC thời gian thực, các thanh ghi.... Để làm rõ nội dung nghiên cứu tác giả cũng đưa ra được sản phẩm trực quan về đồng hồ vạn niên dùng ma trận P10: Lập trình điều khiển hiển thị ngày, giờ, nhiệt độ… trên hệ thống.
son
Thầy Lê Văn Sơn  báo cáo tại buổi Seminar
phuc

Thầy Nguyễn  Tiến  Phúc– Đóng góp ý kiến  tại hội thảo
chuc
Thầy Trương Văn Chúc – Trao đổi tại hội thảo
Sau phần báo cáo của tác giả, các thầy, cô tham dự thảo luận để làm rõ ứng dụng của ứng dụng ma trận P10 thiết kế đồng hồ vạn niên.
Qua nghiên cứu, trao đổi của tác giả, giảng viên cũng có sự so sánh ưu điểm của ma trận led so với các mạch hiển thị trên đồng hồ vạn niên trên thị trường về sự ưu việt về mạch điện, thẩm mỹ và kinh tế...

Tác giả bài viết: GV. Tạ Thị Mai