Chủ nhật - 05/12/2021 10:13

99% sinh viên Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Sao Đỏ đã được tiêm vaccine phòng Covid-19

Bạn Đinh Thị Thu Hà, lớp DK9-CNTT – Khoa Công nghệ thông tin cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 như hiện nay, em nhận thấy việc tiêm vaccine phòng Covid-19 là rất cần thiết, chính vì vậy, em đã đăng ký và được tiêm phòng trong ngày hôm nay. Tiêm phòng sẽ là “lá chắn thép”giúp em yên tâm hơn khi đến trường học tập,  khi phải di chuyển về nhà hay khi tiếp xúc ngoài cộng đồng”. Còn bạn Đặng Xuân Khoa, lớp DK12-CNTT1 – Khoa Công nghệ thông tin chia sẻ: “Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 sẽ giúp em bảo vệ sức khỏe của mình, gia đình, xã hội và hơn hết là giúp em yên tâm học tập và rèn luyện tại trường”. Qua đây chúng em xin được gửi lời cảm ơn tới Khoa nói riêng và Nhà trường nói chung đã tạo điều kiện giúp chúng em sớm được tiêm ngừa Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, Trường Đại học Sao Đỏ luôn xác định rõ bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì việc tiêm vaccine phòng Covid-19 đối với sinh viên là một trong những phương án tối ưu nhất nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên trong quá trình học tập, đồng thời cùng chung tay với người dân địa phương phòng, chống dịch. Nhận thức được vấn đề cấp thiết tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đã đăng ký tham gia tiêm ngừa Covid-19 với 100% sinh viên của Khoa, chỉ có 2 trường hợp chưa được tiêm ngừa Covid-19 do vấn đề sức khỏe. Sắp tới 02 sinh viên này sẽ tham gia tiêm ngừa Covid-19 vào đợt tiêm bổ sung tiếp theo.
untitled 1

Thầy cô luôn đồng hành cùng sinh viên trong các đợt tiêm vaccine phòng Covid-19
           Với tinh thần tất cả vì sinh viên, vì sức khỏe cộng đồng và vì mục tiêu kép của nhà trường: Vừa phòng chống dịch, vừa duy trì tiến độ đào tạo trực tiếp tại trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sao Đỏ đã chỉ đạo các đơn vị phòng, khoa, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền sâu rộng đến viên chức, giảng viên và sinh viên nhà trường về ý nghĩa, vai trò của “5K + Vaccine + Công nghệ” trong phòng chống dịch. Với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, sự giúp đỡ của các ban ngành, chính quyền địa phương, ngày 29/11/2021 và ngày 02/12/2021, Nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Chí Linh tổ chức tiêm bổ sung vaccine phòng Covid-19 đợt 1 và đợt 2, mũi 1 cho gần 2000 sinh viên của Nhà trường.
           Để đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 diễn ra an toàn, hiệu quả Phòng Công tác sinh viên, Tổ an toàn Covid-19, Trạm y tế, Đoàn thanh niên cùng phối hợp chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất, sắp xếp khu vực cho sinh viên kê khai thông tin; khu vực khám sàng lọc; khu vực tiêm phòng;  khu vực theo dõi sau tiêm… theo đúng quy trình của Bộ Y tế. Trong suốt quá trình tiêm, sinh viên đã tuân thủ các quy định phòng chống dịch và sự hướng dẫn của các bộ phận chức năng và thanh niên tình nguyện của nhà trường.
           Kết quả này đã khẳng định sự cố gắng, nỗ lực hết mình của Ban Giám hiệu nhà trường trong việc quan tâm, chăm lo đến sức khỏe và sự an toàn của viên chức, giảng viên và sinh viên. Góp phần vào thành quả của chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Tác giả bài viết: ĐTN KHOA CNTT