TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ sáu - 24/02/2017 09:30
  •  

Ước mơ lập nghiệp từ lòng đam mê

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thượng Hải – Bình Lãng – Tứ Kỳ - Hải Dương, Lê Văn Thắng đã nuôi dưỡng, ấp ủ ước mơ trở thành một kỹ sư  Điện Tử. Suốt những năm tháng còn là một cậu học sinh trung học, em đã mơ ước sau này có thể tự chế tạo, vận hành các thiết bị Điện tử như em từng được xem trên truyền hình, gặp trong thực tế hay qua sách báo và cũng từ mơ ước đó em đã lựa chọn nghề Điện Tử làm hành trang bước vào đời.
Ngày làm hồ sơ thi đại học, em đã chọn chuyên ngành Điện Tử và thi đỗ vào trường đại học Sao Đỏ, lớp 02ĐHLTĐT. Em rất vui mừng khi đã đạt được mong ước nhưng niềm vui đỗ vào học tại một trường đại học với chuyên ngành em thích cũng là nỗi lo lắng của em và gia đình khi nghĩ tới việc trang trải học hành, ăn ở của em trong suốt mấy năm ở một nơi hoàn toàn mới với cuộc sống thuần nông của gia đình. Là anh cả trong gia đình, bố mẹ làm nông nghiệp em không khỏi suy nghĩ về cuộc sống mới, với những chi phí học tập và sinh hoạt song với niềm đam mê, chí phấn đấu em đã quyết tâm theo học.
  Những ngày đầu tiên mới nhập học em luôn tỏ ra hào hứng với ngành nghề của mình và càng tin tưởng vào sự lựa chọn của mình bởi về đây học em thấy mức sống rất phù hợp, người dân thân thiện, ở trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, các giảng viên đều có trình độ thạc sĩ và đặc biệt tại khoa ĐTTH mà em theo học có rất nhiều thày cô giáo đã đạt giải giáo viên dạy giỏi tại các cuộc thi cấp tỉnh và quốc gia. Ngoài giờ học tập trên lớp, em còn đi làm thêm để tự trang trải cho cuộc sống của mình. Trong tất cả các học kỳ học tập tại trường em luôn đạt kết quả học tập khá, giỏi. Tốt nghiệp khóa học, em nộp hồ sơ ở rất nhiều nơi, tự đi phỏng vấn, xin việc và tất cả sự cố gắng không mệt mỏi ấy đã được nhà tuyển dụng thừa nhận, em được trúng tuyển vào công ty Sam Sung, một tập đoàn về Điện Tử lớn mạnh ở Việt Nam. Hiện nay em đang là nhân viên kỹ thuật, trực giám sát, vận hành và cung cấp hệ thống điện cho nhà máy Sam Sung tại Thái Nguyên.
thang1
 
thang2
thang3
Sinh viên Lê Văn Thắng cựu sinh viên Khoa Điện tử -Tin học
Nhìn lại những năm tháng học tập và rèn luyện, phấn đấu của Thắng không thể phủ nhận niềm khát khao của em với mơ ước được lập nghiệp bằng ngành nghề em yêu thích. Những kết quả đã có được ấy là cả một sự cố gắng, quyết tâm và trên hết là tâm huyết với nghành nghề, là nghị lực sống và học tập để thực hiện ước mơ lập nghiệp của mình.

Tác giả bài viết: Gv. Hoàng Thị Minh Hồng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây