TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ sáu - 06/09/2019 22:11
  •  

Ước mơ trở thành một kỹ sư IT

Sau khi thi tốt nghiệp THPT, em đã suy nghĩ rất nhiều về việc lựa chọn trường Đại học, em tìm hiểu trên Internet, qua bạn bè, người thân và như một “cái duyên” không hẹn trước, em đã chọn nơi đây – trường Đại học Sao Đỏ, nơi em gửi trọn niềm tin để tiếp tục ước mơ ấy, một kỹ sư IT đầy nhiệt huyết tương lai.
Sinh ra và lớn lên trong ột gia đình có truyền thống làm đồ gỗ mĩ nghệ thuộc miền quê Bình Đê, xã Gia Khánh, Huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, nhưng cô bé Nguyễn Thị Thanh Huyền lại khao khát một ước mơ trở thành một lập trình viên, một kỹ sư Tin học. Sau khi thi tốt nghiệp THPT, em đã suy nghĩ rất nhiều về việc lựa chọn trường Đại học, em tìm hiểu trên Internet, qua bạn bè, người thân và như một “cái duyên” không hẹn trước, em đã chọn nơi đây – trường Đại học Sao Đỏ, nơi em gửi trọn niềm tin để tiếp tục ước mơ ấy, một IT đầy nhiệt huyết tương lai.
Lần đầu tiên gặp em trong buổi nhập học, tôi nhớ rất rõ về hình ảnh của một cô bé nhỏ nhắn nhưng đầy háo hức, một chút tò mò về môi trường mới, niềm hân hoan của ngày tựu trường…Khuôn mặt của em hồn nhiên đến trong sáng, ánh mắt sáng ngời như hứa hẹn một tương lai rất rộng mở đang chờ em.
 
 
huyen 1
 Tân SV Nguyễn Thị Thanh Huyền –DK9 CNTT
Những ngày đầu được học tập và rèn luyện trong môi trường mới em không khỏi bỡ ngỡ. Mặc dù được học tập tại trường Đại học Sao đỏ là một niềm vui rất lớn đối với em bởi em yêu mảnh đất quê hương Hải Dương của mình nhưng em không khỏi buồn vì đó là những tháng ngày đầu tiên em phải xa gia đình nhưng với sự cởi mở, em nhanh chóng hoà đồng với bạn bè, thày cô và em đã bắt nhịp được với cuộc sống mới. Em tham gia vào một số câu lạc bộ trong trường như: Câu lạc bộ âm nhạc, và sẽ thử thách mình trong câu lạc bộ Tiếng anh…
Khi được hỏi vì sao em lại chọn ngôi trường này để học tập, đôi mắt trong veo, em hồn nhiên bộc lộ: Em yêu mảnh đất Hải Dương mình, và có lẽ em rất có duyên khi vô tình em được làm quen với một cô giáo của trường Đại học Sao Đỏ để em được biết thêm nhiều điều về ngôi trường ấy, một ngôi trường có bề dày truyền thống đào tạo, sinh viên luôn được tạo điều kiện tốt nhất để nghiên cứu, học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, và em tin vào một tương lai không xa, em sẽ tự tin bước vào cuộc sống, vì thế em đã chọn Đại học Sao Đỏ để chuẩn bị cho hành trang của mình.
Sau hai tuần nhập học, gặp lại em, vẫn ánh mắt hồn nhiên, nụ cười thân thiện, em khoe với tôi những khoảnh khắc em ghi lại trong những hoạt động đầu khoá của mình, em được cùng các bạn tân sinh viên khác tham gia giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng trong buổi toạ đàm “Hành trang tân sinh viên” do Đoàn trường Đại học Sao Đỏ kết hợp báo Hoa học trò tổ chức, em chia sẻ: “Được tiếp xúc với các Thầy cô ở trường Đại học Sao đỏ, chúng em thấy rất ấm lòng, Thầy cô luôn thân thiện, nhẹ nhàng, sẵn sàng giúp đỡ sinh viên, được học tập tại ngôi trường này là một điều vô cùng may mắn đối với em và nơi đây sẽ là một thanh xuân tuyệt vời nhất em không bao giờ quên”.
 
 
huyen 2
      SV Nguyễn Thị Thanh Huyền trong buổi giao lưu đầu khoá
(SV Huyền đứng thứ 6 từ phải sang, hàng thứ 2)
Khi được hỏi về dự định trong tương lai của mình, Huyền lại chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp tại trường đại học Sao Đỏ em muốn trở thành một IT giỏi, được làm việc tại chính khu công nghiệp trên quê hương Hải Dương mình”- đôi mắt em bừng sáng sự khao khát chinh phục đỉnh cao trên con đường sự nghiệp. Chúc cho em luôn vững tin vào ngành em chọn, luôn tự hào về mái trường sẽ đồng hành cùng em trong suốt thời sinh viên của mình. Chúc em sẽ là một IT thành công trong một ngày không xa.

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Minh Hồng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây