Chủ nhật - 24/12/2023 11:38

Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội nghị giao ban an ninh và quản lý sinh viên ngoại trú năm 2023

Ngày 22/12/2023, Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức Hội nghị giao ban an ninh và quản lý sinh viên ngoại trú năm 2023 nhằm phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với chính quyền địa phương trong công tác quản lý, giáo dục sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện.
        Tham dự hội nghị, về phía chính quyền địa phương có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Chủ tịch UBND phường Sao Đỏ, đồng chí Lưu Quang Tiệp – Phó Trưởng công an phường Sao Đỏ, đồng chí Lê Thanh Hương -  Phó Trưởng công an phường Thái Học cùng các đồng chí là công an khu vực, bảo vệ dân phố và đại diện các khu dân cư trên địa bàn phường Sao Đỏ. Về phía Nhà trường có NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Bí thư Đoàn thanh niên; trưởng, phó các đơn vị phòng, khoa.
        Tại hội nghị, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã tóm tắt về các hoạt động của Nhà trường trong năm 2023: Công tác tuyển sinh; công tác đào tạo và phục vụ đào tạo; các hoạt động hợp tác quốc tế và chuyển giao công nghệ; hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên; đầu tư trang thiết bị và xây dựng cơ sở vật chất; công tác giáo dục, quản lý sinh viên nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian qua công tác quản lý, giáo dục sinh viên có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự.... Bên cạnh đó, các chủ nhà trọ đã xây dựng, sửa chữa và đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trọ, phòng trọ đầy đủ, tiện nghi, giúp cho sinh viên đảm bảo điều kiện sinh hoạt, học tập.
2023 HnGban 1
NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị
        Cũng tại hội nghị, TS. Phạm Văn Dự  –Trưởng phòng Công tác sinh viên đã báo cáo công tác quản lý, giáo dục sinh viên ngoại trú năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024: Trong năm, cán bộ phòng Công tác sinh viên đã thực hiện 820 lượt kiểm tra sinh viên ngoại trú, với trên 1400 lượt sinh viên được kiểm tra. Đa số sinh viên thực hiện tốt các quy định của chính quyền địa phương, các xóm trọ. Các chủ nhà trọ thường xuyên nhắc nhở sinh viên giữ gìn vệ sinh chung tại phòng và xóm trọ; nhắc nhở sinh viên nêu cao tinh thần tự quản lý tài sản cá nhân. Đồng thời, để đón sinh viên khóa 14 nhập học, Nhà trường đã phối hợp rất tốt với các chủ nhà trọ trên địa bàn, tư vấn, giới thiệu, hỗ trợ sinh viên tìm nhà trọ và nhanh chóng ổn đinh chỗ ở, đồng thời phối hợp với chính quyền và chủ nhà trọ thực hiện đăng ký tạm trú tạm vắng cho sinh viên đúng quy định của pháp luật.  Đặc biệt, nhiều sinh viên có tinh thần tình nguyện, chung tay cùng người dân địa phương tham gia phong trào giữ gìn vệ sinh đường phố sạch đẹp.
2023 HnGban 2
TS. Phạm Văn Dự  –Trưởng phòng Công tác sinh viên Báo cáo tại hội nghị
        Tại Hội nghị, có 04 ý kiến phát biểu đại diện lãnh đạo các khu dân cư và công an phường Sao Đỏ thảo luận, đóng góp ý kiến đề cập đến các vấn đề về cơ sở vật chất tại các phòng trọ; an ninh trật tự và vấn đề tự quản tài sản cá nhân của sinh viên trong các xóm trọ; chấp hành các nội quy, quy định của nhà trọ, chính quyền địa phương tại khu dân cư. Đồng thời cũng có các kiến nghị: Nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ  hơn nữa với chính quyền và địa phương để công tác quản lý sinh viên của Nhà trường, quản lý công dân trên địa bàn thành phố được đảm bảo, an toàn đời sống xã hội.
2023 HnGban 4
2023 HnGban 3
2023 HnGban 6
2023 HnGban 5
Các đại biểu đại diện các khu dân cư và công an phường Sao Đỏ phát biểu ý kiến tại Hội nghị
       Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Chủ tịch UBND phường Sao Đỏ đánh giá cao công tác quản lý, giáo dục sinh viên ngoại trú của Nhà trường trong năm 2023; kiểm tra thường xuyên các khu nhà trọ sinh viên đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới Nhà trường tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động kết nối cộng đồng, phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các chương trình trọng điểm của phường Sao Đỏ trong dịp Tết Nguyên Đán đón Xuân năm 2024 sắp tới; Đoàn thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Đoàn thanh niên phường Sao Đỏ cùng nhân dân tham gia phong trào tình nguyện giữ gìn đường phố, khu phố xanh–sạch-đẹp!
2023 HnGban 7
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Chủ tịch UBND phường Sao Đỏ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
        Phát biểu kết luận Hội nghị, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí trưởng khu phố, công an và lãnh đạo phường Sao Đỏ đã giúp Nhà trường làm tốt vai trò quản lý, giáo dục sinh viên. Để công tác quản lý sinh viên ngoại trú đạt hiệu quả thiết thực hơn, đồng chí đề nghị phòng Công tác sinh viên phối hợp với khu dân cư trong việc triển khai cho sinh viên ký cam kết về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong dịp Lễ, Tết năm 2024. Sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với chính quyền địa phương trong công tác quản lý sinh viên ngoại trú đã mang lại kết quả cao, tạo môi trường sống, học tập an toàn giúp sinh viên yên tâm học tập. Đồng thời giáo dục sinh viên phát triển toàn diện, góp phần xây dựng thành phố Chí Linh, văn minh giàu đẹp.

Tác giả bài viết: ĐTN-CNTT