TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 17/06/2019 11:08
  •  

Hội thi giảng viên dạy giỏi năm học 2018-2019

Ngày 07/6/2019, 12 giảng viên tiêu biểu đến từ các khoa trong nhà trường đã bước vào Hội thi giảng viên dạy giỏi năm học 2018 – 2019.

 

        Hội thi giảng viên  dạy giỏi là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm thúc đẩy phong trào dạy tốt, học tốt nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời cũng là dịp để giảng viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm những phương pháp giảng dạy tiên tiến để nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. Thông qua Hội thi, nhà trường có thể đánh giá thực trạng giảng dạy của giảng viên, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ. Ngoài ra, kết quả của Hội thi chính là tiêu chí quan trọng trong việc bình chọn và tôn vinh những giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở.
         Để tiến tới hội giảng, trong năm học 2018-2019, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động bồi dưỡng đội ngũ thông qua các nội dung: Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, trải nghiệm thực tế, bồi dưỡng tin học ngoại ngữ, công tác bồi dưỡng ở từng lĩnh vực chuyên môn được quan tâm toàn diện. Theo kết quả thẩm định xếp loại giảng viên năm học 2018-2019, nhà trường có 127/135 thầy, cô xếp loại giỏi và khá trong số đó có 50 thầy, cô đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở, các khoa đã lựa chọn các thầy, cô xuất sắc nhất trong đơn vị tham gia Hội thi cấp trường.
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban giám khảo
Khai mạc Hội thi
          Phát biểu khai mạc Hội thi, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban giám khảo nhấn mạnh: Để nâng cao hơn nữa chất lượng hội thi, Ban giám khảo đã đặt ra các yêu cầu và cách thức đánh giá cao hơn so với năm trước, ngoài kiến thức chuyên môn các thầy, cô cần nhuần nhuyễn, linh hoạt về kỹ năng và phương pháp giảng dạy, sử dụng ngoại ngữ và những hiểu  biết về sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại để hướng dẫn cho sinh viên.
Bài giảng đạt giải Nhất tại Hội thi
            Để đảm bảo việc nhận xét, đánh giá bài giảng được khách quan, chính xác, Hội đồng giám khảo đã thành lập 4 tiểu ban theo nhóm ngành: Kỹ thuật; Kinh tế, chính trị, ngoại ngữ, tin học; Khoa học cơ bản. Trong 12 bài giảng tham gia dự thi, có 10 bài giảng lý thuyết; 02 bài giảng thực hành thực hiện thao giảng với thời lượng 50 phút.
Ban giám khảo nhận xét các bài giảng
            Theo đánh giá của Ban Giám khảo: Các thầy, cô tham gia hội thi đã thực hiện tốt nội dung thi. Nhiều bài giảng được đánh giá tốt về công tác chuẩn bị, phương tiện, thiết bị dạy học phù hợp với nội dung bài giảng, phối hợp linh hoạt các phương pháp giảng dạy, có tính mới và ứng dụng thực tế về kỹ thuật công nghệ gắn với nghề nghiệp.
           Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho thầy Nguyễn Tiến Phúc– Khoa Điện tử - Tin học; 02 giải Nhì cho thầy Nguyễn Mạnh Tưởng– Khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất và cô Nguyễn Thị Thảo– Khoa Điện, và 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích. Cùng với đó, Công đoàn trường đã có phần thưởng động viên, khích lệ các giảng viên đạt giải tại Hội thi.
NGƯT.TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng trao giải Nhất 
cho thầy Nguyễn Tiến Phúc – Khoa Điện tử - Tin học
NGƯT.TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng trao giải cho
hai thầy, cô đạt giải Nhì tại Hội thi
NGƯT.TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng trao giải cho
các cô đạt giải Ba tại Hội thi
NGƯT.TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng trao giải cho
các thầy, cô đạt giải Khuyến khích tại Hội thi
TS. Nguyễn Thị  Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường
 trao thưởng của Công đoàn trường cho các thầy, cô đạt giải tại Hội thi
 
         Thành công của Hội thi đã đánh dấu sự trưởng thành, thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của đội ngũ giảng viên nhà trường về kiến thức, trình độ chuyên môn và khả năng sư phạm, là cơ sở xây dựng nhà trường phát triển bền vững.
          Một số hình ảnh của Hội thi:


Tác giả bài viết: Theo Bích Thủy- Thanh Lan

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây