Thứ hai - 06/09/2021 06:37

Tuổi trẻ Khoa Công nghệ thông tin hưởng ứng, tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021), Tỉnh Đoàn Hải Dương phối hợp với Đoàn trường Đại học Sao Đỏ tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của Nhân dân”.
Để hưởng ứng cuộc thi, Đoàn thanh niên Khoa CNTT đã hướng dẫn đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các đoàn viên thanh niên về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với cách mạng Việt Nam và những phẩm chất đạo đức cao quý của Đại tướng; góp phần khơi dậy niềm tự hào, thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ trên quê hương Đại tướng đối với Đại tướng, đồng thời bồi đắp lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; khích lệ học tập tấm gương đạo đức, cách mạng của Đại tướng trong Đoàn viên thanh niên.
VNG

Cùng với nội dung thi tương tác trực tuyến là thi viết với chủ đề: Cảm nhận của cá nhân về cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng hoặc kỷ niệm đáng nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Thế hệ trẻ ngày nay noi gương Đại tướng, đóng góp thực hiện mục tiêu xây dựng Quân đội, khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh. Bài viết được thể hiện dưới các dạng phản ánh, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, nghiên cứu, hồi ký, nhật ký, bút ký, hình ảnh, tranh vẽ, đồ họa, thơ ca… Bài viết tối đa 5.000 từ.

Đoàn viên thanh niên sẽ làm bài thi từ ngày 25/8 và nộp về Đoàn trường trước ngày 11/9.

Tác giả bài viết: ĐTN KHOA CNTT